Hướng dẫn về Binance Lite cho người mới bắt đầu

Binance Lite là phiên bản đơn giản hóa của Ứng dụng Binance. Mục đích là làm cho việc mua và bán tiền điện tử trở nên dễ dàng hơn. Với Binance Lite, người dùng có thể theo dõi giá của các loại tiền điện tử phổ biến, mua và kiểm tra số dư trong ví hoặc đăng ký sản phẩm Binance Earn chỉ trong vài bước. Vậy việc sử dụng Binance Lite có thực sự dễ dàng, Binance Lite có những khác biệt nào? Cùng đánh giá sàn tìm hiểu ở bài viết sau.

Binance Lite là gì?

Binance Lite là phiên bản đơn giản hóa của ứng dụng Binance cung cấp một giao diện trực quan với thông tin tối thiểu trên trang chủ của ứng dụng. Người dùng sẽ chỉ thấy các tính năng cơ bản khi họ sử dụng phiên bản ứng dụng này. Điều này làm cho chế độ Lite trở thành lựa chọn tối ưu cho những người mới sử dụng tiền điện tử và những người mới làm quen với Binance. Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng thiết bị di động cũ hoặc gặp hạn chế về kết nối internet, Binance Lite có thể mang lại hiệu suất tốt hơn phiên bản Pro cổ điển.

Hiện tại, Binance Lite là giao diện mặc định được hiển thị khi người dùng sử dụng ứng dụng Binance lần đầu tiên. Người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi giữa chế độ Lite và Pro bất cứ lúc nào, tùy theo sở thích và nhu cầu giao dịch của họ. Để thay đổi chế độ ứng dụng, hãy nhấn vào biểu tượng hồ sơ ở góc trên cùng bên trái và bật nút [Binance Lite] bên cạnh.

Binance Lite là gì?
Binance Lite là gì?

So với Binance Pro, Binance Lite đã cải thiện khả năng sử dụng, giúp người dùng mới dễ dàng nắm bắt hơn. Trong phiên bản Lite, người dùng chỉ nhìn thấy giá của các loại tiền điện tử phổ biến trên trang chủ của ứng dụng, cùng với đường màu xanh lục hoặc đỏ thể hiện xu hướng giá trong một khoảng thời gian nhất định. Mặc dù giao diện khá đơn giản nhưng người dùng có thể tùy chọn sắp xếp coin theo mức độ phổ biến, giới hạn thị trường, giá cả và theo dõi các thay đổi trong 24 giờ.

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể lựa chọn một đồng coin nào đó để tìm hiểu xu hướng giá của nó trên biểu đồ hình nến. Biểu đồ này cũng có thể được tùy chỉnh để hiển thị xu hướng giá trong các khoảng thời gian khác nhau. Thông tin và tin tức về từng loại tiền điện tử vẫn được sắp xếp ở phía dưới.

Binance Lite là gì?
Binance Lite là gì?

Người dùng có thể mua tiền điện tử nhanh chóng chỉ với vài bước trên Binance Lite. Việc cần làm là nhấp vào nút [Trade] trên trang tiền điện tử. Chọn loại tiền pháp định bạn muốn sử dụng, nhập số lượng cần mua và chọn phương thức thanh toán để xác nhận đơn hàng. Sau khi mua tiền điện tử, người dùng có thể xem số tiền đã mua trong ví. Điều tương tự cũng xảy ra với việc bán tiền điện tử. Nhấp vào [Sell] ở góc trên cùng bên phải hoặc sử dụng chức năng [Convert] để chuyển đổi giữa các loại tiền tệ khác nhau.

Binance Lite là gì?
Binance Lite là gì?

Ngoài các chức năng giao dịch cơ bản, Binance Lite còn cung cấp nhiều sản phẩm Binance Earn khác nhau để người dùng tăng lượng tiền điện tử nắm giữ. Binance Earn tương tự như một tài khoản tiết kiệm, người dùng có thể gửi số tiền nhàn rỗi của mình vào BNB Vault hoặc Tiết kiệm linh hoạt để nhận được tiền lãi ổn định. Sản phẩm Binance Earn rất linh hoạt, người dùng có thể gửi tiền, kiếm lãi và rút tiền bất cứ lúc nào mà không phải trả phí giao dịch.

Để đăng ký các sản phẩm Binance Earn, hãy nhấn vào biểu ngữ Earn trên trang chủ ứng dụng. Người dùng cũng sẽ thấy tất cả các đồng tiền có sẵn và APY ước tính tương ứng.

Binance Lite là gì?
Binance Lite là gì?

Sự khác biệt giữa Binance Lite và Binance Pro

Chế độ Binance Lite là chế độ mặc định cho tất cả người dùng lần đầu. Chế độ này có giao diện thân thiện với người dùng, đặc biệt đối với người dùng mới làm quen với giao dịch tiền điện tử, cho phép họ nhanh chóng xem giá và mua mã thông báo ngay từ trang chủ.

Mặc dù các chức năng phức tạp hơn của sản phẩm đã bị loại bỏ khỏi chế độ Lite, nhưng người dùng vẫn có thể sử dụng các tính năng cốt lõi nhất từ thanh điều hướng ở phía dưới. Người dùng có thể nhấn vào biểu tượng màu vàng ở giữa để mua, bán hoặc chuyển đổi tiền điện tử và nhấn vào biểu tượng ví để kiểm tra số dư, phân bổ tài sản và giá trị danh mục đầu tư.

Binance Lite phù hợp với người dùng mới giao dịch tiền điện tử. Trong khi đó, Binance Professional cung cấp các chức năng giao dịch linh hoạt như Giao dịch tương lai, Giao dịch quyền chọn và Giao dịch ký quỹ để đáp ứng nhu cầu của các nhà giao dịch chuyên nghiệp.

Giao diện giao dịch trên Binance Pro được đánh giá chi tiết hơn và cung cấp nhiều công cụ biểu đồ nâng cao cũng như các loại lệnh. Ngoài giao diện tinh vi hơn, người dùng có thể giao dịch trên Binance P2P với những người dùng khác hoặc tích lũy thêm tài sản tiền điện tử bằng các tùy chọn đặt cược khác nhau có sẵn trên Binance Earn.

Sự khác biệt giữa Binance Lite và Binance Pro
Sự khác biệt giữa Binance Lite và Binance Pro

Phần kết 

Với những nhà đầu tư mới bước chân vào thị trường tiền điện tử thi Binance Lite là sự lựa chọn hợp lý bởi giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng. Hy vọng những kiến thức trên có thể giúp ích cho quá trình đầu tư của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *