Đồng đô la tăng giá khi triển vọng tăng trưởng ảm đạm

Đồng đô la tăng cao hơn vào thứ tư khi các giám đốc điều hành hàng đầu của các ngân hàng lớn nhất Hoa Kỳ cảnh báo về một cuộc suy thoái sắp xảy ra, điều này làm giảm khẩu vị rủi ro và giữ cho đồng bạc xanh được hỗ trợ.

Ngoại hối là gì

Các chủ ngân hàng hàng đầu từ JPMorgan Chase & Co (NYSE: JPM ), Bank of America (NYSE: BAC ) và Goldman Sachs (NYSE: GS ) cho biết qua đêm rằng các ngân hàng đang chuẩn bị cho một nền kinh tế xấu đi vào năm tới, khi lạm phát đe dọa nhu cầu của người tiêu dùng.

Đồng đô la tăng giá khi triển vọng tăng trưởng ảm đạm - ngày 07/12/2022
Đồng đô la tăng giá khi triển vọng tăng trưởng ảm đạm – ngày 07/12/2022

So với đồng đô la, đồng bảng Anh đã giảm 0,4% chỉ sau một đêm và thấp hơn 0,05% lần cuối ở mức 1,2128 đô la.

Đồng bạc xanh đã tăng 0,16% qua đêm so với đồng yên Nhật, nhưng đã xóa đi một số mức tăng đó trong đầu phiên giao dịch châu Á và giảm 0,04% xuống 136,97 yên.

Joseph Capurso, người đứng đầu bộ phận kinh tế quốc tế và bền vững tại Commonwealth Bank of Australia (OTC: CMWAY ) cho biết: “Chúng tôi đã dự báo suy thoái ở Mỹ, Anh, khu vực đồng euro và Nhật Bản… Đó là một phần trong cơ sở của chúng tôi”. ) . .

“(Điều đó) sẽ hỗ trợ nhiều hơn cho đồng đô la Mỹ, như một loại tiền tệ trú ẩn an toàn.”

So với rổ tiền tệ, chỉ số đô la Mỹ lần cuối cao hơn 0,05% ở mức 105,60.

Nó đã tăng gần 0,3% chỉ sau một đêm, kéo dài đợt phục hồi ngắn ngủi sang phiên thứ hai liên tiếp sau khi dữ liệu nhà máy và dịch vụ lạc quan của Hoa Kỳ được công bố vào đầu tuần cho thấy động lực cơ bản của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Điều này ủng hộ quan điểm rằng mặc dù Cục Dự trữ Liên bang có thể giảm tốc độ tăng lãi suất, nhưng lãi suất của Hoa Kỳ sẽ duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn.

Ở những nơi khác, đồng euro thấp hơn 0,13% lần cuối ở mức 1,0460 đô la.

Hai quan chức của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã phát đi tín hiệu rằng lạm phát và lãi suất có thể sắp đạt đỉnh, trước cuộc họp chính sách tiền tệ của ECB vào tuần tới.

Đồng đô la Úc lần cuối cao hơn 0,16% ở mức 0,6699 đô la, sau phản ứng im lặng sau khi công bố dữ liệu về tổng sản phẩm quốc nội vào thứ tư, cho thấy nền kinh tế Úc chậm lại một chút trong quý tháng Chín.

Đồng tiền đối cực vẫn nổi lên nhờ lập trường diều hâu từ Ngân hàng Dự trữ Úc, vào thứ Ba đã báo hiệu nhiều đợt tăng lãi suất hơn nữa để hạ nhiệt lạm phát, sau khi họ nâng lãi suất tiền mặt thêm 25 điểm cơ bản lên mức cao nhất trong 10 năm.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Kiwi giảm 0,02% xuống còn 0,6317 USD .

Tại châu Á, dữ liệu thương mại tháng 11 của Trung Quốc cũng sẽ được công bố vào thứ tư và dự kiến ​​sẽ cho thấy xuất khẩu và nhập khẩu của nước này tiếp tục giảm.

Alvin Tan, người đứng đầu chiến lược ngoại hối châu Á tại RBC Capital Markets, cho biết: “Sự bùng nổ xuất khẩu ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương đã suy yếu rõ rệt. “Điều này làm tăng thêm nhu cầu cấp thiết của Trung Quốc trong việc thúc đẩy nhu cầu trong nước để bù đắp cho xuất khẩu đang chững lại và lĩnh vực xây dựng bất động sản vẫn còn yếu kém, do đó, xoay trục khỏi COVID bằng 0.”

Nhân dân tệ ở nước ngoài cuối cùng cao hơn một chút ở mức 6,9845 mỗi đô la, được hỗ trợ bởi việc nới lỏng các hạn chế nghiêm ngặt nhất về COVID-19 của Trung Quốc.

Nước này có thể công bố 10 biện pháp nới lỏng COVID-19 mới sớm nhất là vào thứ Tư, hai nguồn tin am hiểu về vấn đề này nói với Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *