Giá vàng ngày 27/05 dao động gần mức thấp trong hai tuần

Reviewsanfx.com – Trong phiên giao dịch sáng ngày 27/05, giá vàng tăng nhẹ nhưng đang dao động gần mức thấp nhất trong hai tuần khi các nhà đầu tư giảm bớt kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của Hoa Kỳ.

Theo đó, giá vàng giao ngay đã tăng 0,2% lên mức 2.338,85 đô la/ounce, giá vàng kỳ hạn tương lai của Hoa Kỳ cũng tăng 0,3% và giao dịch ở mức 2.340,20 USD/ounce.

Biên bản cuộc họp tháng 4 được công bố hồi tuần trước cho thấy quan điểm của các nhà hoạch định chính sách Fed là cần phải có thêm thời gian để đưa lạm phát trở về mức mục tiêu 2%.

Mặc dù dữ liệu gần đây cho thấy lạm phát của Hoa Kỳ đang trong xu hướng giảm, nhưng các quan chức Fed vẫn tỏ ra thận trọng trong việc cắt giảm lãi suất sớm. Hiện những người tham gia thị trường đã giảm bớt kỳ vọng vào khả năng cắt giảm lãi suất nhiều lần của Cục Dự trữ Liên bang Fed trong năm nay.

Vàng thỏi thường được xem là một biện pháp phòng ngừa lạm phát, nhưng lãi suất cao hơn lại làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng không mang lại lợi tức.

Quyết tâm của BHP trong việc bổ sung thêm đồng vào danh mục đầu tư của mình sẽ được thử thách bởi yêu cầu của các nhà đầu tư Anglo American về một đề nghị đơn giản hơn cho toàn bộ công ty hoặc một khoản tiền mặt hấp dẫn để hoàn tất thỏa thuận, có thể trở thành thương vụ lớn nhất trong lịch sử ngành khai thác mỏ.

Lợi nhuận của các công ty công nghiệp Trung Quốc đã tăng 4,3% trong bốn tháng đầu năm so với cùng kỳ năm ngoái, theo dữ liệu chính thức.

Về các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay đã tăng 0,8% lên 30,59 USD/ounce, bạch kim cũng tăng 1,2% ở mức 1.037,90 USD và palađi tăng 1,6% ở mức 979,25 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *