Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng tăng nhẹ đầu tuần - ngày 05/06/2023

Giá vàng thế giới sáng hôm nay (ngày 05/06) ghi nhận mức tăng nhẹ lần đầu tiên trong 3 tuần. Tuy nhiên nhiều chuyên gia khẳng định giá vàng khó có thể bứt phá trong thời gian tới.

Giá vàng trong nước 

Rạng sáng hôm nay ngày 5/6, giá vàng trong nước đứng yên. Hiện tại, giá vàng trong nước đang được niêm yết cụ thể như sau: 

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang mua vào ở 66,35 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,07 triệu đồng/lượng. 

Tại TP Hồ Chí Minh, vàng miếng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng của thương hiệu DOJI đang được niêm yết ở mức 66,35 triệu đồng/lượng mua vào và 66,95 triệu đồng/lượng bán ra.      

Giá vàng ở doanh nghiệp Phú Quý SJC đang niêm yết ở mức 66,35 triệu đồng/lượng mua vào và 66,95 triệu đồng/lượng bán ra. 

Trong khi đó, vàng PNJ đang mua vào ở mức 66,4 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67 triệu đồng/lượng. 

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng tăng nhẹ đầu tuần (1)

Giá vàng thế giới  

Giá vàng thế giới rạng sáng hôm có xu hướng tăng với vàng giao ngay tăng 1,5 USD so với mức chốt phiên tuần trước lên 1.949 USD/ounce.

Tuần trước, vàng đã có một mức tăng khiêm tốn, chấm dứt chuỗi 3 tuần giảm. Các chuyên gia cho rằng, tâm lý lạc quan của thị trường có thể đẩy giá trở lại mức 2.000 USD/ounce trong tuần này.

Khảo sát vàng mới nhất của Kitco News cho thấy cả các nhà phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư bán lẻ đều đang lạc quan về thị trường vàng trong thời gian tới.

Tâm lý lạc quan xuất hiện khi kim loại quý đang chịu áp lực bán ra trong phiên cuối tuần trước sau khi Bộ Lao động Mỹ công bố dữ liệu việc làm mạnh mẽ, với hơn 339.000 việc làm đã được tạo ra vào tháng trước. 

Mặc dù vàng không thể giữ mức 2.000 USD/ounce, nhưng các chuyên gia phân tích cho biết, việc vàng thoát khỏi mức thấp nhất 2 tháng sẽ tạo ra một số động lực tăng mới trong thời gian tới.

Mặc dù dự báo giá sẽ tăng vào tuần này, nhưng các chuyên gia không kỳ vọng giá sẽ có bứt phá lớn lên mức cao kỷ lục mới.

Nhiều chuyên gia phân tích cho rằng động lực chính của vàng vẫn là lập trường chính sách tiền tệ của Fed. Ngày càng có nhiều người kỳ vọng Fed sẽ tạm dừng thắt chặt tại cuộc họp sắp tới. Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế đã lưu ý rằng, việc tạm dừng sẽ không báo hiệu cho sự kết thúc của chu kỳ thắt chặt lãi suất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *