Walmart đóng cửa ba trung tâm công nghệ - ngày 14/02/2023

Walmart Inc sẽ đóng cửa ba trung tâm công nghệ tại Hoa Kỳ, yêu cầu hàng trăm công nhân di dời để giữ công việc của họ, một phát ngôn viên của công ty nói với Reuters hôm thứ hai.

Ngoại hối là gì

Robert Munroe, Giám đốc truyền thông toàn cầu của Walmart (NYSE: WMT ) , cho biết thêm rằng gần như tất cả nhân viên công nghệ trong toàn công ty sẽ phải làm việc tại văn phòng của họ ít nhất hai ngày một tuần.

Walmart đóng cửa ba trung tâm công nghệ - ngày 14/02/2023
Walmart đóng cửa ba trung tâm công nghệ – ngày 14/02/2023

Munroe cho biết nhà bán lẻ hộp lớn sẽ đóng cửa các văn phòng có nhân viên công nghệ ở Austin, Texas, Carlsbad, California và Portland, Oregon. Các hoạt động sẽ chuyển đến các trung tâm bao gồm một trung tâm ở San Bruno, California hoặc trụ sở chính của công ty ở Bentonville, Arkansas, ông nói, trích dẫn một bản ghi nhớ được gửi vào tuần trước bởi người đứng đầu công nghệ toàn cầu của Walmart, Suresh Kumar.

“Chúng tôi đã quyết định, khi xem xét chiến lược vị trí của mình, rằng chúng tôi sẽ rời khỏi ba trung tâm đó,” ông nói và cho biết thêm rằng tổng số việc làm tại ba văn phòng là hàng trăm.

“Mọi thứ đều có thể thay đổi; không có ngày ấn định nào (việc chuyển nhượng này) phải được hoàn thành,” ông nói thêm. Công ty hiện có 11 trung tâm công nghệ ở Mỹ và 6 trung tâm ở nước ngoài, theo trang web của công ty.

Tạp chí Phố Wall trước đó đã báo cáo tin tức.

Munroe cho biết Walmart, công ty có hơn 1,3 triệu lao động ở Hoa Kỳ, sẽ trả chi phí chuyển nhượng cho những công nhân đã chuyển đi và trả trợ cấp thôi việc cho những người quyết định rời công ty.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Chỉ thị về việc quay trở lại văn phòng tuân theo các yêu cầu tương tự từ một số công ty khác của Hoa Kỳ, bao gồm Walt Disney (NYSE: DIS ) Co, Uber (NYSE: UBER ) và Starbucks (NASDAQ: SBUX ). Tháng trước, ông chủ của Disney, Bob Iger, đã yêu cầu nhân viên quay lại văn phòng công ty bốn ngày một tuần bắt đầu từ tháng Ba, trong khi Starbucks yêu cầu nhân viên của công ty quay lại làm như vậy ít nhất ba ngày một tuần bắt đầu từ tháng Giêng.

“Chúng tôi tin rằng tương lai của công nghệ sẽ là một tương lai trong đó làm việc ảo sẽ trở thành điều bình thường mới, ít nhất là đối với hầu hết các công việc chúng tôi lãnh đạo,” Kumar viết hai năm trước.

Munroe nói: “Điều này (động thái) vẫn phù hợp với ngôn ngữ đó.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *