Mỹ ra lệnh ngừng phát hành đồng BUSD, BNB phản ứng tiêu cực

BUSD là gì?

Binance USD (BUSD) được tạo ra vào tháng 9 năm 2019 thông qua quan hệ đối tác của Binance với Paxos, nhắm đến việc tạo ra một stablecoin đáng tin cậy cho hệ sinh thái Binance. Cơ quan Dịch vụ Tài chính Bang New York (NYDFS) đã đồng ý cấp phép cho đồng coin này. Sau đó BUSD được Binance niêm yết và mở các cặp giao dịch với BTC, BNB và XRP. BUSD có thể được mua với tỷ lệ 1:1 trên nền tảng Paxos và được kiểm toán thường xuyên để đảm bảo tỷ lệ dự trữ và phát hành sẽ luôn là 1:1.

BUSD đã chạm mức 1 tỷ BUSD được phát hành chỉ sau 261 ngày,  kỷ lục nhanh nhất đối với một stablecoin.

Thông tin Mỹ ra lệnh ngừng phát hành đồng BUSD

Thông tin Mỹ ra lệnh ngừng phát hành đồng BUSD
Thông tin Mỹ ra lệnh ngừng phát hành đồng BUSD

Bộ Dịch vụ Tài chính New York đã ra lệnh cho công ty blockchain Paxos Trust Co. ngừng phát hành stablecoin Binance USD (BUSD) được chốt bằng đô la.

Hành động của cơ quan quản lý New York được đưa ra ngay sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ ban hành Thông báo Wells cho Paxos — một lá thư mà cơ quan quản lý sử dụng để thông báo cho các công ty. về hành động có kế hoạch. Thông báo cáo buộc rằng Binance USD là chứng khoán chưa đăng ký.

NYDFS được cho là đã yêu cầu Paxos ngừng tạo thêm mã thông báo BUSD của mình. Paxos sẽ hỗ trợ khách hàng chuyển đổi BUSD sang USD. Trên trang web Paxos, công ty cũng xác nhận sẽ ngừng phát hành BUSD từ ngày 21/2.

Theo dữ liệu on-chain, lần cuối cùng BUSD được đúc là vào rạng sáng ngày 4 tháng 2, trị giá khoảng 209 triệu USD. Ngoài ra, khoảng 123,32 triệu BUSD đã bị đốt .

Hiện giá BUSD gần như không có nhiều thay đổi và đang dao động quanh mốc gần 1 đô la.


Trong khi đó, token gốc của Binance, BNB, hiện đã giảm hơn 4% trong một giờ qua và đang giao dịch ở mức 300 đô la sau khi trượt trở lại mức 297 đô la.

Mỹ ra lệnh ngừng phát hành đồng BUSD, BNB phản ứng tiêu cực
Mỹ ra lệnh ngừng phát hành đồng BUSD, BNB phản ứng tiêu cực

Thông tin Mỹ ngừng phát hành đồng BUSD điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến thị trường tiền điện tử nói chung và đồng BNB nói riêng. Đừng quên theo dõi danhgiasan.com để cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường tài chính nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *