S&P 500 sụt giảm do lo ngại lạm phát - ngày 08/03/2022

Chỉ số S&P 500 sụt giảm hôm thứ hai, do xung đột Nga-Ukraine tiếp tục đẩy giá dầu lên mức cao nhất trong 14 năm, làm dấy lên lo ngại rằng lạm phát nóng đỏ sẽ ở đây kéo dài hơn dự kiến ​​và làm chệch hướng tăng trưởng kinh tế.

Chỉ số S&P 500 giảm 3,0%, Chỉ số Công nghiệp Trung bình Dow Jones giảm 2,4%, tương đương 797 điểm, Nasdaq Composite giảm 3,6%.

Ngoại hối – Fx là gì

Vòng thứ ba của cuộc đàm phán Ukraine-Nga kết thúc với việc cả hai bên cho thấy có rất ít tiến bộ đã đạt được trong việc tìm kiếm giải pháp cho cuộc xung đột. Việc không đạt được bước đột phá làm gia tăng lo ngại về tác động kinh tế của việc giá hàng hóa tăng cao bao gồm lúa mì, ngô, niken và dầu.

S&P 500 sụt giảm do lo ngại lạm phát do chiến tranh làm suy yếu nền kinh tế toàn cầu - ngày 08/03/2022
S&P 500 sụt giảm do lo ngại lạm phát do chiến tranh làm suy yếu nền kinh tế toàn cầu – ngày 08/03/2022

Giá dầu đạt mức cao nhất kể từ năm 2008 sau khi Mỹ cho biết họ đang cân nhắc áp đặt lệnh cấm đối với dầu khí của Nga.

Có hy vọng Mỹ và Iran sẽ đạt được một thỏa thuận hạt nhân mới, đưa các thùng dầu Iran rất cần thiết ra thị trường, nhưng nguồn cung tiềm năng từ Cộng hòa Hồi giáo không đủ để bù đắp rủi ro mất dầu của Nga.

Commerabank cho biết: “Iran có thể xuất khẩu tới 2,5 triệu thùng dầu thô mỗi ngày, nhưng xuất khẩu dầu thô của Nga là 4,6 triệu thùng mỗi ngày”.

Giá dầu tăng cao làm ảnh hưởng đến các cổ phiếu hàng không vì chi phí nhiên liệu cao hơn dự kiến ​​sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng. Delta Air Lines Inc (NYSE: DAL ), American Airlines (NASDAQ: AAL ) và United Airlines (NASDAQ: UAL ) bị lỗ nặng.

Cổ phiếu tiêu dùng tùy ý là ngành giảm điểm lớn nhất, dẫn đầu là cổ phiếu hàng may mặc và thời trang cao cấp của Mỹ do lo ngại rằng tâm lý nhà đầu tư yếu hơn ở châu Âu sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng.

Thảm trang trí (NYSE: TPR ), Ralph Lauren (NYSE: RL ), PVH (NYSE: PVH ), giảm mạnh, với mức giảm hơn 15%.

Wedbush hạ hạng Ralph Lauren và PVH xuống trung lập so với hoạt động tốt hơn vì cả hai công ty đều “phụ thuộc rất nhiều” vào tăng trưởng của châu Âu, điều có thể sẽ bị ảnh hưởng từ cuộc xung đột Ukraine-Nga.

Việc bán cổ phiếu ngân hàng vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc. Các ngân hàng khu vực bao gồm Synchrony Financial (NYSE: SYF ), SVB Financial (NASDAQ: SIVB ) và Signature Bank (NASDAQ: SBNY ) tiếp tục chịu đòn, trong khi các ngân hàng lớn như Bank of America (NYSE: BAC ) (NYSE: BA ) và Wells Fargo (NYSE: WFC ) cũng chìm trong sắc đỏ.

Trong một tin tức khác, Bed Bath & Beyond (NASDAQ: BBBY ) đã tăng hơn 37% sau khi Chủ tịch Ryan Cohen của GameStop cho biết nhà bán lẻ này nên xem xét một đợt giảm giá và bán lẻ chuỗi buybuy Baby của mình. Cohen có gần 10% cổ phần của Bed Bath & Beyond.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Mandiant (NASDAQ: MNDT ) tăng hơn 16% theo báo cáo rằng Alphabet (NASDAQ: GOOGL ) được cho là đang đàm phán để mua lại công ty an ninh mạng.

Thị trường rộng lớn hơn, đã giảm sâu hơn trong đợt điều chỉnh – giảm hơn 10% so với mức đỉnh gần đây – dường như đang cố gắng tìm đáy.

Janney Montgomery Scott nói: “Các cổ phiếu vốn hóa nhỏ đang bắt đầu chạm đáy… một dấu hiệu tích cực cho thấy thị trường chứng khoán Mỹ nói chung hiện đang tìm kiếm một loại đáy nào đó một cách nghiêm túc,” Janney Montgomery Scott, nhưng nói thêm rằng “điều này không nhất thiết phải loại trừ sự biến động nhiều hơn ở phía trước”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *