Dầu tiếp tục tăng khi cuộc xâm lược của Nga vẫn diễn ra

Dầu tiếp tục tăng cao hơn 120 USD / thùng sau một tuần mở cửa rầm rộ do Mỹ xem xét lệnh cấm nhập khẩu dầu thô của Nga và người mua toàn cầu tiếp tục tránh các lô hàng của họ vì cuộc chiến ở Ukraine.

Bụi phóng xạ đã khiến thị trường hàng hóa tăng trưởng và đẩy giá của mọi thứ từ lúa mì đến niken và xăng lên cao hơn, làm gia tăng áp lực lạm phát lên nền kinh tế toàn cầu. Giá dầu kỳ hạn đã tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2008 và các nhà giao dịch và ngân hàng đang đặt cược giá sẽ tiếp tục tăng.

Dầu tiếp tục tăng khi cuộc xâm lược của Nga vang dội trên khắp các thị trường - ngày 08/03/2022
Dầu tiếp tục tăng khi cuộc xâm lược của Nga vang dội trên khắp các thị trường – ngày 08/03/2022

Dầu thô của Nga ngày càng trở nên ít được chào đón hơn, với việc TotalEnergies SE cho biết các thương nhân của họ sẽ không mua dầu của quốc gia này nữa và nhiều ưu đãi khác sẽ mất hiệu lực mà không có bất kỳ nhà thầu nào. Hợp đồng tương lai tăng mạnh vào ngày thứ Hai mở cửa sau khi Mỹ cho biết họ đang xem xét lệnh cấm nhập khẩu của quốc gia này, mặc dù Đức cho biết họ không có kế hoạch ngừng cung cấp và Hàn Quốc không có khả năng tham gia vào các lệnh trừng phạt năng lượng.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken nói với NBC vào cuối tuần rằng Nhà Trắng đang “thảo luận rất tích cực” với châu Âu về lệnh cấm nhằm thắt chặt sức ép kinh tế đối với Putin, nhưng hầu hết người mua đều từ chối thực hiện, dẫn đến lệnh cấm vận. tất cả trừ tên.

Giá dầu tăng và lo ngại về nguồn cung cũng đang thúc đẩy giá nhiên liệu, với giá dầu diesel kỳ hạn ở châu Âu và Mỹ chạm mức cao nhất trong nhiều thập kỷ. Giá máy bơm của Mỹ chỉ cách một xu so với mức cao nhất mọi thời đại được thiết lập cách đây 14 năm.

Một số vết nứt đang bắt đầu xuất hiện trên khắp các thị trường dầu khi chi phí tăng cao bắt đầu giảm. Các dấu hiệu về sự phá hủy nhu cầu đang xuất hiện khi các nhà máy lọc dầu trên khắp châu Á xem xét cắt giảm quy trình chế biến khi tỷ suất lợi nhuận thu hẹp. Giá cước vận chuyển tăng cao và Ả Rập Xê-út tăng giá bán chính thức, làm tăng áp lực lên các nhà máy lọc dầu vừa mới phục hồi sau đại dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *