S&P 500, Dow đóng ở mức cao kỷ lục - ngày 26/10/2021

Chỉ số S&P 500 và Dow đóng cửa ở mức cao kỷ lục hôm thứ hai, được thúc đẩy bởi cuộc biểu tình do Tesla cung cấp theo ý muốn của người tiêu dùng và tăng năng lượng trước thu nhập hàng quý từ các công ty công nghệ lớn.

Ngoại hối – Fx là gì

Các chỉ số S & P 500 tăng 0,49% lên mức cao kỷ lục đóng cửa 4,566.92. Các chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 0,19%, tương đương 64 điểm để kết thúc ngày ở mức kỷ lục đóng cửa của 35,741.15, trong khi chỉ số Nasdaq tăng 0,90%.

Cổ phiếu tiêu dùng tùy ý tăng hơn 2% khi Tesla (NASDAQ: TSLA ) tăng hơn 12% lên mức cao kỷ lục và đứng đầu 1 nghìn tỷ USD vốn hóa thị trường lần đầu tiên. Cổ phiếu của hãng sản xuất xe điện tăng vọt sau khi công ty cho thuê xe hơi Hertz đặt hàng 100.000 xe Tesla cho đội xe của mình. Tesla cũng nhận được sự thúc đẩy từ Phố Wall sau khi Morgan Stanley tăng mục tiêu lên 1.200 đô la từ 900 đô la, với lý do kỳ vọng khối lượng cao hơn.

S&P 500, Dow đóng ở mức cao kỷ lục khi Tesla tăng tốc tham gia câu lạc bộ - ngày 26/10/2021
S&P 500, Dow đóng ở mức cao kỷ lục khi Tesla tăng tốc tham gia câu lạc bộ – ngày 26/10/2021

Năng lượng tiếp tục tăng so với tuần trước khi giá dầu leo ​​lên mức cao nhất trong 7 năm với kỳ vọng rằng nguồn cung toàn cầu có thể tiếp tục thắt chặt hơn trong thời gian dài hơn do các nhà sản xuất dầu lớn tỏ ra miễn cưỡng tăng sản lượng.

Hoàng tử Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Xê Út Abdulaziz bin Salman cho biết vào cuối tuần rằng OPEC + nên duy trì cách tiếp cận thận trọng để tăng sản lượng vì sự bùng phát trong các trường hợp Covid-19 toàn cầu có nguy cơ ảnh hưởng đến nhu cầu.

APA Corporation (NASDAQ: APA ), EOG Resources (NYSE: EOG ) và Occidental Petroleum (NYSE: OXY ), dẫn đầu mức tăng về năng lượng, với mức tăng sau hơn 3%

Vật liệu cũng hỗ trợ thị trường rộng lớn tăng cao hơn, được cung cấp bởi Albemarle (NYSE: ALB ), và Freeport-McMoran Copper & Gold (NYSE: FCX ) được củng cố bởi giá hàng hóa tăng.

Công nghệ được thiết lập cho một tuần quan trọng khi các công ty công nghệ lớn báo cáo thu nhập.

Facebook (NASDAQ: FB ) đã bắt đầu thu nhập cho công nghệ lớn, đánh bại kỳ vọng ở lợi nhuận cuối cùng nhưng thiếu ước tính ở dòng trên. Công ty truyền thông xã hội cũng đánh dấu sự tăng trưởng doanh thu chậm lại trong quý hiện tại sau những thay đổi riêng của Apple đối với hệ điều hành di động iOS.

Alphabet mẹ của Google (NASDAQ: GOOGL ), Twitter, Microsoft (NASDAQ: MSFT ) báo cáo thu nhập vào thứ Ba. Apple (NASDAQ: AAPL ) và Amazon (NASDAQ: AMZN ) báo cáo thu nhập vào thứ năm.

Trong khi đó, Pinterest (NYSE: PINS ) giảm khoảng 13% sau khi PayPal (NASDAQ: PYPL ) phủ nhận rằng họ hiện đang theo đuổi một thỏa thuận tiếp quản công ty. Bài báo của Bloomberg News vào tuần trước đã báo cáo rằng PayPal đã cân nhắc giá thầu 45 tỷ đô la cho Pinterest.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Kimberly-Clark (NYSE: KMB ) giảm hơn 2% sau khi báo cáo kết quả quý hỗn hợp do thu nhập bị bỏ lỡ, trong khi doanh thu vượt qua kỳ vọng của Phố Wall khi các vấn đề về lạm phát và chuỗi cung ứng đè nặng.

Tuy nhiên, mùa thu nhập quý thứ ba đang được định hình là một trong những mùa thu tốt nhất được ghi nhận.

“Trong số 117 công ty thuộc S&P 500 đã báo cáo thu nhập cho đến nay, 65% đã vượt quá mong đợi của sự đồng thuận ít nhất là độ lệch chuẩn so với ước tính của các nhà phân tích, một tỷ lệ –nếu được duy trì – sẽ xếp hạng trong số các quý mạnh nhất được ghi nhận sau Quý 1 và Quý 2 năm 2021 , “Goldman Sachs (NYSE: GS ) cho biết trong một ghi chú gần đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *