Mối tương quan giữa vàng và các cặp tiền tệ chính

Trước khi trình bày chi tiết về mối quan hệ giữa hàng hóa và vàng, bài viết sau đánh giá sàn sẽ giúp bạn tìm hiểu về mối tương quan giữa vàng và các cặp tiền tệ chính. Lưu ý rằng, đồng đô la và vàng không tương thích với nhau, chúng luôn có xu hướng đối lập nhau.

Do đó, khi một trong hai tài sản tăng lên thì tài sản kia sẽ giảm. Mối quan hệ không mấy tốt đẹp này đã hình thành từ rất lâu trong quá khứ, khi nền kinh tế bất ổn, người dân sẽ dùng đô la Mỹ để mua vàng. Bởi vì, vàng có thể duy trì giá trị nội tại của nó.

Mối quan hệ của vàng và các cặp tiền tệ chính

Vàng và AUD / USD

Ở thời điểm hiện tại trên thị trường tài chính, vàng và đô la Mỹ vẫn có tác động lẫn nhau, nhưng sức mạnh đó không còn lớn như trước.

Do sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của đồng đô la không còn mạnh mẽ như trước đây, nên mỗi khi nền kinh tế ở Mỹ hoặc trên toàn thế giới diễn biến xấu. Các nhà đầu tư đã không còn lựa chọn đô la Mỹ nữa. Điều tương tự cũng xảy ra khi nền kinh tế có dấu hiệu tăng trưởng.

Hãy xem biểu đồ này:

Mối tương quan giữa vàng và các cặp tiền chính - Quan hệ giữa Vàng và AUDUSD
Mối tương quan giữa vàng và các cặp tiền chính – Quan hệ giữa Vàng và AUDUSD

Hiện nay, Úc là quốc gia khai thác Vàng lớn thứ 3 trên thế giới, quốc gia này hiện sở hữu kho vàng trị giá khoảng 5 tỷ đô la mỗi năm. Do đó, vàng có tương quan thuận với AUD / USD.

  • Khi vàng tăng, AUD / USD tăng.
  • Khi Vàng giảm, AUD / USD giảm.

Trong lịch sử, AUD / USD cũng có mối tương quan lớn 80% với giá vàng.

Vàng và USD / CHF

Quan hệ giữa Vàng và USDCHF
Quan hệ giữa Vàng và USDCHF

Đồng tiền của Thụy Sĩ, đồng franc Thụy Sĩ, cũng có mối liên hệ chặt chẽ với vàng. Cặp tiền USD / CHF có USD là tiền tệ cơ bản, vì vậy nó có tương quan nghịch với vàng. Vì thế:

  • Khi USD / CHF thường tăng khi giá vàng trượt dốc.
  • USD / CHF giảm khi giá vàng tăng.

Không giống như đồng đô la Úc, đồng franc Thụy Sĩ có tương quan thuận với vàng vì hơn 25% tiền tệ của đất nước được hỗ trợ bởi dự trữ vàng.

Mối quan hệ giữa vàng và các cặp tiền tệ chính chỉ là MỘT trong những điều mà một nhà giao dịch sẽ phải đối phó. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về kinh doanh vàng, hãy theo dõi các bài viết về khóa học forex của Danhgiasan.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *