Phố Wall đóng cửa cao hơn khi lo lắng về Fed giảm bớt

Cả ba chỉ số chính của Phố Wall đóng cửa cao hơn, đều tăng hơn 1% vào thứ năm khi các nhà đầu tư xem xét lộ trình tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang và lo lắng giảm bớt về triển vọng Nga vỡ nợ sau khi các chủ nợ nhận được thanh toán.

Các nhà đầu tư đã yên tâm rằng Nga có thể, ít nhất là bây giờ, đã ngăn chặn điều mà lẽ ra là lần vỡ nợ trái phiếu nước ngoài đầu tiên trong một thế kỷ. Điều này là do các chủ nợ đã nhận được khoản thanh toán bằng đô la cho các phiếu giảm giá trái phiếu của Nga đã đến hạn trong tuần này.

Ngoại hối – Fx là gì

Chỉ số S&P 500 , Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones và Nasdaq đã ghi nhận mức tăng phần trăm 3 phiên lớn nhất kể từ đầu tháng 11 năm 2020 sau khi các báo cáo thúc đẩy sự thèm muốn rủi ro trong một thị trường đã được hưởng lợi từ việc săn hàng giá rẻ. S&P 500 cũng chứng kiến ​​ngày thứ ba liên tiếp tăng hơn 1%.

Fed đã tăng lãi suất thêm một phần tư điểm phần trăm vào thứ tư như dự kiến ​​và dự báo một kế hoạch tăng mạnh hơn nữa trong khi các nhà hoạch định chính sách cũng cắt giảm các dự báo tăng trưởng kinh tế trong năm.

Phố Wall đóng cửa cao hơn khi lo lắng về Fed giảm bớt - ngày 18/03/2022
Phố Wall đóng cửa cao hơn khi lo lắng về Fed giảm bớt – ngày 18/03/2022

Theo Michael James, giám đốc điều hành giao dịch cổ phiếu tại Wedbush Securities, tin tức về thanh toán của Nga và sự phá vỡ các đường suy giảm kỹ thuật “đi ngược chiều” trong các chỉ số, bao gồm cả S&P và Nasdaq, đều thúc đẩy cổ phiếu tăng giá.

James nói: “Nó mang lại cho các nhà đầu tư mức độ lạc quan thận trọng gia tăng, một sự thay đổi so với sự bi quan đáng kể mà chúng tôi đã trải qua kể từ đầu tháng Giêng.

“Mọi người đã cảm thấy thoải mái hơn với tỷ lệ thực tế đang tăng cao. Điều này đã được Chủ tịch (Jerome) Powell nói về bảo tàng quảng cáo từ đầu tháng 12,” ông nói. “Thực tế là không có bất ngờ tiêu cực đáng kể nào trong kế hoạch của Fed sau cuộc họp, và bài bình luận của Powell, cho mọi người cảm giác rằng có thể chúng tôi đã thấy điều tồi tệ như nó sẽ xảy ra trong thời gian tới.”

Mô tả các kế hoạch của Fed là ôn hòa, Phil Blancato, Giám đốc điều hành của Ladenburg Thalmann Asset Management ở New York cũng cho biết việc tiếp tục các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine đã giúp ích cho tâm lý.

Blancato nói: “Những gì bạn đang thấy ngày hôm nay chỉ đơn giản là một hiệu ứng lan tỏa từ ngày hôm qua. “Có một giải pháp tiềm năng cho cuộc xung đột ở nước ngoài, những tác động tích cực của Cục Dự trữ Liên bang và chứng khoán ở một điểm đầu vào rất công bằng, tạo cơ hội để thêm rủi ro.”

Chỉ số công nghiệp Dow Jones .DJI tăng 417,66 điểm, tương đương 1,23%, lên 34.480,76, S&P 500 .SPX tăng 53,81 điểm, tương đương 1,23%, lên 4.411,67 và Nasdaq Composite .IXIC tăng 178,23 điểm, tương đương 1,33%, lên 13.614,78.

Lĩnh vực năng lượng .SPNY là ngành tăng tỷ lệ phần trăm lớn nhất trong số 11 lĩnh vực công nghiệp chính của S&P, kết thúc tăng 3,5% do giá dầu tăng 8% do thị trường dầu thô phục hồi sau nhiều ngày thua lỗ với sự tập trung trở lại vào tình trạng thiếu hụt nguồn cung trong những tuần tới do trừng phạt Nga. HOẶC

Các ngành tụt hậu hơn là các ngành phòng thủ nhiều nhất với tiện ích .SPLRCU chỉ tăng 0,5% và các mặt hàng chủ lực tiêu dùng .SPLRCS, tăng 0,6%.

Chỉ số ngân hàng S&P nhạy cảm với lãi suất .SPXBK kết thúc phiên tăng nhẹ sau khi giảm 2% trước đó trong phiên và tăng 3,7% vào thứ tư. Đường cong lợi suất của Kho bạc Mỹ đã phục hồi trở lại, sau khi trước đó đạt mức phẳng nhất trong hơn hai năm.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Các quan chức Nga và Ukraine đã gặp lại nhau vào thứ Năm để đàm phán hòa bình, nhưng cho biết vị trí của họ rất xa nhau.

Trước đó, vào thứ Năm, dữ liệu cho thấy số người thất nghiệp hàng tuần đã giảm trong tuần trước do nhu cầu lao động vẫn mạnh, định vị nền kinh tế sẽ có thêm một tháng tăng việc làm vững chắc.

Số phát hành tăng thêm nhiều hơn số phát hành giảm giá trên sàn NYSE với tỷ lệ 4,10 trên 1; trên Nasdaq, tỷ lệ 2,93 ăn 1 có lợi cho các mã tăng giá.

S&P 500 đã công bố 18 mức cao mới trong 52 tuần và không có mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi nhận 46 mức cao mới và 53 mức thấp mới.

Trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ, 12,88 tỷ cổ phiếu được trao tay so với mức trung bình động 20 ngày là 14,18 tỷ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *