Phân tích giá USD/CAD: di chuyển trên mức 1,3700 - ngày 24/11/2023

USD/CAD mở rộng mức tăng trước khi Canada công bố Doanh số bán lẻ. Sự phục hồi của giá dầu thô có thể hỗ trợ đồng CAD.

USD/CAD phục hồi từ mức thấp hàng tuần chạm vào phiên trước, kéo dài mức tăng trong ngày thứ hai liên tiếp. Cặp USD/CAD giao dịch cao hơn gần mức 1,3710 trong phiên châu Á sáng nay trước khi doanh số bán lẻ của Canada được công bố vào chiều cùng ngày.

Đồng Đô la Canada (CAD) chứng kiến ​​áp lực giảm giá do giá dầu thô giảm trong phiên trước, nguyên nhân có thể là do cuộc họp OPEC+ sắp tới bị trì hoãn bất ngờ.

Tuy nhiên, giá dầu WTI đã phục hồi các khoản lỗ gần đây, giao dịch cao hơn khoảng 76,50 USD/thùng vào thời điểm viết bài và mang lại hỗ trợ nhỏ cho CAD. Sự chậm trễ này đã gây ra sự khó lường về các hành động và quyết định trong tương lai của nhóm OPEC+, góp phần gây ra sự bất ổn trên thị trường.

Bài phát biểu gần đây của Thống đốc Ngân hàng Trung ương Canada (BoC) Tiff Macklem nhấn mạnh rằng các nhà hoạch định chính sách “có thể” đã thực hiện đủ các biện pháp để kiểm soát lạm phát và cân bằng nền kinh tế. Mặt khác, khả năng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) không tăng lãi suất bổ sung sẽ thúc đẩy tâm lý chấp nhận rủi ro, có khả năng làm suy yếu USD/CAD.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) phục hồi các khoản lỗ gần đây, nhờ sự cải thiện của lãi suất Kho bạc Hoa Kỳ và giao dịch cao hơn quanh mức 103,80. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm và 2 năm của Mỹ đã tăng lần lượt lên 4,46% và 4,94%. 

Dữ liệu PMI toàn cầu của S&P Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ Sáu, với mức giảm nhẹ dự kiến ​​trong tháng 11. Các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ những số liệu này để hiểu rõ hơn về hiệu quả hoạt động của các lĩnh vực quan trọng trong nền kinh tế Mỹ.

Biểu đồ hàng ngày USD/CAD

USDCAD (13)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *