Phân tích giá NZD/USD: tăng nhẹ trên mức 0,5900- ngày 18/10/2023

NZD/USD đạt mức tăng khiêm tốn khoảng 0,5905 sau những con số tăng trưởng lạc quan của Trung Quốc. Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Trung Quốc trong quý 3 đã tăng 1,3% theo quý, tốt hơn so với dự kiến.

NZD/USD tăng nhẹ giữ trên khu vực 0,5900 trong phiên châu Á vào thứ Tư. Dữ liệu kinh tế lạc quan của Trung Quốc hỗ trợ đồng Kiwi. Cặp tiền này hiện giao dịch gần 0,5905, tăng 0,13% trong ngày.

Dữ liệu mới nhất từ ​​Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc hôm thứ Tư tiết lộ rằng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Trung Quốc trong quý 3 đã tăng 1,3% so với quý trước so với mức mở rộng 0,8% trong lần đọc trước, mạnh hơn kỳ vọng 1%. Trên cơ sở hàng năm, con số tăng trưởng tăng lên 4,9% so với 6,3% trước đó, vượt qua ước tính 4,4%.

Ngoài ra, Doanh số bán lẻ và sản xuất công nghiệp của Trung Quốc trong tháng 9 lần lượt tăng 4,5% và 5,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Cả hai con số đều tốt hơn kỳ vọng của thị trường.

Vào thứ Ba, Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của New Zealand đã tăng lên 1,8% trong 3 tháng tính đến tháng 9, thấp hơn so với mức đồng thuận của thị trường là 2%. So sánh hàng năm đạt 5,6%, thấp hơn mức 6% trước đó và thấp hơn dự báo thị trường là 5,9%. Hàng năm, con số này đạt 5,6% so với mức 6% trước đó và thấp hơn ước tính của thị trường là 5,9%.

Về phía USD, Chủ tịch Fed Minneapolis Neel Kashkari tuyên bố rằng lạm phát đã kéo dài hơn đáng kể so với dự kiến ​​và vẫn ở mức quá cao. Chủ tịch Fed Philadelphia Patrick Harker vẫn duy trì lập trường ôn hòa của mình bằng cách đề cập rằng trong trường hợp dữ liệu không có sự thay đổi nào đó, Fed nên giữ lãi suất ổn định. 

Điều đó nói lên rằng, những bình luận ôn hòa bổ sung từ các quan chức Fed có thể đè nặng lên Đô la Mỹ (USD) và đóng vai trò là yếu tố hỗ trợ cho cặp NZD/USD.

Về dữ liệu, Cục điều tra dân số Mỹ đã báo cáo rằng Doanh số bán lẻ của Mỹ trong tháng 9 đã tăng 0,7% so với tháng trước, đánh bại mức đồng thuận của thị trường là 0,3%. Nhóm kiểm soát doanh số bán lẻ tăng 0,6% so với 0,2% trước đó.

Vào thứ Sáu, dữ liệu thương mại của New Zealand sẽ được công bố. Những số liệu này có thể đưa ra định hướng rõ ràng cho NZD/USD.

Biểu đồ hàng ngày NZD/USD

NZDUSD (3)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *