Tìm hiểu KINE là gì? Tổng quan về dự án Kine Protocol

Hiện tại, các giao dịch phái sinh chiếm khối lượng giao dịch của các sàn giao dịch CryptoForex. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều hạn chế như thanh khoản thấp, đòn bẩy thấp, kh ớp lệnh chậm, phí gas cao với hỗ trợ ký quỹ chéo và bảo mật tài sản, Kine Protocol (KINE) ra đời để giải quyết những vấn đề này. bên trên. Vậy KINE là gì? Nền tảng KINE Protocol có gì đặc biệt? Cùng đánh giá sàn tìm hiểu những vấn đề trên trong bài viết dưới đây.

KINE là gì?

Kine Protocol (KINE) là gì?
Kine Protocol (KINE) là gì?

KINE là gì? KINE Protocol hoạt động tương tự như một sàn giao dịch phi tập trung, hỗ trợ giao dịch phái sinh. Các hệ thống liquidity pools chứa nhiều danh mục tài sản kỹ thuật số có thể tùy chỉnh.

Theo đó, liquidity pools giúp các nhà đầu tư đóng hoặc mở các vị thế phục hồi dựa trên một nền tảng cung cấp giá có uy tín và không dễ dàng bị thao túng bởi bất kỳ đối tác nào. KINE đã khá thành công trong việc hoàn thiện giao thức ngang hàng thông qua đa dạng hóa tài sản thế chấp.

Điều này có nghĩa là bất kỳ loại tài sản nào hiện có trên nền tảng Ethereum đều có thể được thế chấp và thanh lý ở một bên thứ ba. Ngoài Ethereum, KINE cũng đã mở rộng hoạt động tuyên truyền phổ thông minh Binance Smart Chain.

Đội ngũ phát triển KINE

Lei Wang – Nhà sáng lập & Giám đốc điều hành Kine Protocol: Trước đây phụ trách mảng kinh doanh tổ chức tại Huobi, ngoài ra, ông cũng có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các ngân hàng đầu tư về giao dịch phái sinh tại London và Singapore.

Đội ngũ: gồm các kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường chứng khoán phái sinh và cũng yêu thích giao dịch. Nhiều người cũng đã làm việc tại các ngân hàng đầu tư lớn như Merrill Lynch, HSBC và Citi.

Điểm nổi bật của KINE so với một số nền tảng DEX khác

Đòn bẩy giao dịch phái sinh hấp dẫn

 • Hầu hết các sàn giao dịch DEX hiện tại có vị thế áp dụng tối đa là 25x. Đối với KINE Protocol, các giao dịch phái sinh có thể áp dụng đòn bẩy cao nhất lên đến 100x. Tính thanh khoản ở đây luôn diễn ra 24/7, không có chi phí ẩn.
 • Đòn bẩy cao giúp nhà đầu tư dễ dàng tạo vị thế hơn ngay cả khi số vốn nhỏ. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng đòn bẩy nếu không chắc chắn về khả năng thành công. Bởi vì nếu giao dịch không thành công, công cụ tài chính này sẽ khiến khoản lỗ bị đội lên gấp nhiều lần.

Độ trượt giá không đáng kể

 • Tất cả các giao dịch được thực hiện trên KINE Protocol đều dựa trên thống kê dữ liệu giá theo thời gian thực. Do đó, mức trượt giá gần như bằng không. Tính thanh khoản cũng luôn được đảm bảo vì tài sản thế chấp thường cao hơn giá trị đòn bẩy đã thiết lập của người chơi.

Ký quỹ chéo với nhiều loại tài sản

 • KINE Protocol chấp nhận nhà đầu tư ký gửi bất kỳ loại tài sản nào mà họ đang nắm giữ. Miễn là chúng được hỗ trợ bởi một hệ thống động cơ ngang hàng. Tài sản ký quỹ chéo ở đây có thể kể đến BTC, Altcoin, vàng, tiền pháp định.
 • Rất ít sàn giao dịch phi tập trung có thể hỗ trợ đầy đủ KINE. Trước đây, giá trị tài sản trên thị trường phái sinh chủ yếu bị giới hạn bởi các token. Thêm vàng vào danh mục tài sản được hỗ trợ bởi KINE được xem là một bước tiến mới.

Phí giao dịch thấp

 • Việc mạng lưới Ethereum quá tải vào giờ cao điểm khiến phí gas leo thang, ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của nhà đầu tư. Không có nhiều tùy chọn để triển khai DEX.
 • Để giải quyết vấn đề trên, KINE dự kiến ​​áp dụng phương pháp off-chain. Khi đó, người giao dịch chỉ cần trả phí gas khi thực hiện lệnh giao dịch hoặc chuyển tiền. Các nhiệm vụ on-chain còn lại đều do KINE thực hiện.

Tốc độ giao dịch nhanh

 • KINE có khả năng xử lý đồng thời 10.000 giao dịch, với tốc độ xử lý trung bình là 4.000 giao dịch / giây. Từ quý 2 năm 2021, KINE Protocol đã bắt đầu triển khai cuộn lên lớp 2. Với sự bổ sung này, hệ thống đã được củng cố để sẵn sàng chấp nhận khối lượng lớn sau khi dịch mà không ảnh hưởng nhiều đến tốc độ xử lý.
 • Khả năng cải thiện tốc độ giao dịch là một trong những điểm mạnh của KINE.

Mã thông báo KINE của KINE Protocol 

Mã thông báo KINE của KINE Protocol 
Mã thông báo KINE của KINE Protocol

Token Metrics

 • Ticker: KINE
 • Token type: Utility token
 • Token uses case: Governance
 • Initial Supply: 100.000.000 KINE

KINE Protocol sở hữu một mã thông báo tiện ích với mã giao dịch KINE, hoạt động trên chuỗi khối Ethereum. Kể từ khi ra mắt dựa trên nền tảng gốc Ethereum, mã thông báo này tuân theo tiêu chuẩn thiết kế chung ERC-20.

Token Allocation

Tổng số 100 triệu token KINE đã được lên kế hoạch để phân bổ như sau.

 • 5% Dành để nhóm khởi động thanh khoản (LBP)
 • 13% Phân bổ tại vòng Seed Supporters
 • 12% Phân bổ tại vòng bán riêng tư
 • 20% Thuộc về đội ngũ nhà phát triển và ban cố vấn
 • 10% Phân bổ đến đội ngũ đối tác của KINE
 • 40% Sử dụng để duy trì hệ sinh thái KINE Protocol

Đối tác

Kine Protocol hợp tác với Polygon, Dodo và Okex

Giao dịch KINE ở đâu?

KINE là gì?
KINE là gì?

Nhà đầu tư có thể giao dịch KINE ở các sàn như Uniswap, Okex, Gateio, Mexc Global,…

Ví lưu trữ KINE Token

Do là token ERC-20 nên người chơi có thể lưu trữ trên C98 Wallet, Metamask, Trust Wallet…

Những ứng dụng của KINE Token

Mã thông báo KINE hoạt động như một mã thông báo tiện ích, quản trị mạng. Governance và Staking là hai ứng dụng chính của KINE.

Governance – quản trị

Giai đoạn phát triển KINE của dự án cho biết, sắp tới KINE Protocol sẽ chuyển đổi sang mô hình quản trị cộng đồng. Điều đó có nghĩa là chính người dùng sẽ quyết định sự phát triển trong tương lai của nền tảng.

Sau đó, chủ sở hữu được thông báo KINE có quyền sử dụng chứng chỉ để bỏ phiếu chống lại hoặc đồng ý với thay đổi được đề xuất:

 • Thêm hoặc xóa tài khoản giao dịch trên KINE.
 • Thay đổi chính sách thế chấp tài sản, giao dịch.
 • Người dùng càng nắm giữ nhiều mã thông báo KINE, họ càng có nhiều quyền biểu quyết.

Staking – đặt cược

Ngoài chức năng quản trị, KINE token còn giúp các chủ sở hữu tham gia đập chuột để thu lợi nhuận từ chính hệ thống KINE Protocol.

 • KINE giống như một tài sản đặt cược trong một nhóm thanh khoản.
 • Người đặt cược sẽ nhận được lợi nhuận được chia theo nhóm thanh khoản.
 • Một phần doanh thu của KINE Protocol được sử dụng để mua lại KINE Token. Sau đó phân phối như phần thưởng.

Phần kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến KINE là gì? KINE hoạt động tương tự như một nền tảng giao dịch phái sinh phi tập trung hỗ trợ nhiều loại tài sản. Ưu điểm của KINE Protocol này nằm ở khía cạnh giao dịch thấp, tốc độ xử lý nhanh, đòn bẩy áp dụng cao. Hi vọng những kiến thức này sẽ giúp ích cho quá trình giao dịch của nhà đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *