Thị trường chứng khoán châu Á im lặng đếm ngược để Fed dỡ bỏ

Thị trường chứng khoán châu Á đã sẵn sàng một cách bấp bênh vào thứ tư khi thế giới chờ đợi tin tức từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ về việc khi nào cơ quan này ngừng mua tài sản và bắt đầu tăng lãi suất, có thể gây áp lực lên các đồng nghiệp của nó theo sau.

Các hợp đồng tương lai đã có giá cuối cùng giảm dần vào tháng 3 và lần đầu tiên tăng lên 0,25% vào tháng 5 hoặc tháng 6, với lãi suất tiếp cận 0,75% vào cuối năm.

 Fx là gì

Cuộc khảo sát mới nhất của BofA về các nhà quản lý quỹ cho thấy họ ủng hộ việc chấm dứt giảm dần vào tháng 4 và chỉ tăng hai lần vào năm 2022, khiến họ dễ bị ảnh hưởng bởi triển vọng diều hâu.

Cũng rất quan trọng sẽ là điểm đến cuối cùng cho tỷ giá do các thị trường hiện đang định giá ở mức cao nhất chỉ 1,5-1,75%, một mức có khả năng thậm chí không phải là lạm phát cao nhất.

Thị trường chứng khoán châu Á im lặng đếm ngược để Fed dỡ bỏ - ngày 15/12/2021
Thị trường chứng khoán châu Á im lặng đếm ngược để Fed dỡ bỏ – ngày 15/12/2021

Alan Ruskin, chiến lược gia vĩ mô tại Deutsche Bank, cho biết : “Về cơ bản, có một giả định ngụ ý rằng tất cả những gì Fed phải làm là nhấn vào việc các quỹ được cung cấp phanh chỉ ở mức 150bps, và nền kinh tế sẽ đủ chậm lại để phá vỡ chu kỳ lạm phát,” Alan Ruskin, chiến lược gia vĩ mô tại Deutsche Bank ( DE: DBKGn ).

“Tuy nhiên, chúng tôi chưa bao giờ có một đỉnh chu kỳ mà tỷ giá thực không trên 0, có nghĩa là tỷ giá kỳ vọng của thị trường quá thấp và có thể quá thấp.”

Nếu các thành viên Fed đồng ý và vạch ra một đỉnh cao hơn nhiều, nó sẽ thách thức mức định giá cao ngất ngưởng của cổ phiếu và lợi suất thấp mà Kho bạc đưa ra. Ngay bây giờ, trái phiếu đang ngụ ý rằng lãi suất tiền mặt sẽ chỉ trung bình 1,8% trong 30 năm tới.

Sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron là một phức tạp bổ sung có thể khiến Fed trở nên ít diều hâu hơn, mặc dù gần đây các quan chức tỏ ra lo ngại về sự kéo dài của lạm phát hơn là đại dịch.

Dù Fed quyết định như thế nào, nó sẽ đặt ra rào cản đối với các ngân hàng trung ương của EU, Anh và Nhật Bản khi họ nhóm họp trong tuần này, đồng thời gây thêm áp lực thắt chặt hơn nữa ở các thị trường mới nổi.

Vì vậy, nhiều cạm bẫy tiềm ẩn khiến các nhà đầu tư lo lắng và chỉ số MSCI của cổ phiếu châu Á – Thái Bình Dương rộng nhất bên ngoài Nhật Bản giảm 0,1% trong giao dịch chậm chạp.

Nikkei của Nhật Bản tăng 0,1% và Hàn Quốc mất 0,3%. Dữ liệu về doanh số bán lẻ và sản xuất công nghiệp của Trung Quốc cũng sẽ được công bố vào cuối ngày thứ Tư, tiếp theo là doanh số bán lẻ của Mỹ.

Các hợp đồng tương lai của Nasdaq và S&P 500 đều không thay đổi trong thời gian đầu giao dịch, đã mất điểm qua đêm.

Lợi tức trái phiếu kho bạc cao hơn một chút sau khi kỳ vọng lạm phát giá sản xuất của Mỹ tăng đột biến trong một đêm.

Lợi suất kỳ hạn 10 năm đã tăng lên 1,44%, nhưng vẫn thấp so với mức cao nhất gần đây là 1,693%. Đường cong lợi suất tiếp tục xu hướng phẳng khi các nhà đầu tư đặt cược việc Fed thắt chặt lãi suất sớm hơn sẽ dẫn đến lạm phát chậm hơn trong thời gian dài.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Triển vọng tăng tỷ giá ngắn hạn đã hỗ trợ đồng đô la Mỹ, đặc biệt là so với đồng euro và đồng yên, nơi mà chính sách tiền tệ dự kiến ​​sẽ bị tụt hậu.

Đồng tiền này giảm trở lại mức 1,1256 đô la và một lần nữa tiếp cận mức đáy gần đây là 1,1184 đô la. Đồng đô la ổn định ở mức 113,71 yên và gần mức kháng cự ở mức 113,95.

Các chỉ số đồng USD bị đẩy lên tới 96,554, với bò đực chú ý đến đỉnh tháng mười một tại 96,938.

Rủi ro về việc tăng tỷ giá tiền mặt là một gánh nặng đối với vàng, vốn không mang lại lợi nhuận cố định và khiến nó đứng ngoài mức 1.772 USD / ounce.

Giá dầu giảm sau khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết sự lây lan của biến thể coronavirus Omicron sẽ làm giảm nhu cầu nhiên liệu toàn cầu phục hồi. [HOẶC LÀ]

Dầu thô của Mỹ giảm 34 cent trong phiên giao dịch đầu giờ và đứng ở mức 70,39 USD / thùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *