Dầu giảm khi Omicron đặt ra mối lo ngại nhu cầu-15/12/2021

Dầu giảm khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế cho biết thị trường dầu toàn cầu đã trở lại thặng dư, trong khi một số quốc gia thắt chặt các hạn chế trong nỗ lực kiềm chế sự lây lan của biến thể omicron.

Hợp đồng tương lai tại New York đóng cửa giảm 0,8% vào thứ ba. IEA cho biết sản lượng phục hồi đã tạo ra tình trạng dư cung có khả năng tăng cao hơn nữa trong năm tới. Ý sẽ yêu cầu khách du lịch từ các quốc gia Liên minh châu Âu khác cung cấp xét nghiệm Covid-19 âm tính và Scotland đang khuyến khích không quá ba hộ gia đình kết hợp.

Dầu giảm khi Omicron đặt ra mối lo ngại về nhu cầu - ngày 15/12/2021
Dầu giảm khi Omicron đặt ra mối lo ngại về nhu cầu – ngày 15/12/2021

Khi thị trường nghiên cứu những tác động ngắn hạn của omicron đối với nhu cầu dầu, cái gọi là sự lan truyền nhanh chóng của Brent đã chuyển sang contango lần đầu tiên kể từ tháng 3, không bao gồm những ngày hết hạn hợp đồng. Cấu trúc thị trường giảm giá, trong đó hợp đồng giao ngay được giao dịch ở mức chiết khấu đối với dầu giao trong tương lai, cho thấy nguồn cung dồi dào trong ngắn hạn.

Spencer Vosko, Giám đốc phụ trách dầu thô của Black Diamond Commodities LLC cho biết: “Omicron đã khiến thị trường hoang mang và tin tức về những hạn chế mới ở Anh đã khiến lượng bán ra nhiều hơn”. “Brent contango đang dốc hơn trên thị trường ghi ngày tháng và hiện đã xuất hiện trên thị trường kỳ hạn, dẫn đến tâm lý yếu hơn.”

Dầu đã phục hồi một phần trong tháng này sau khi rơi vào thị trường giá xuống vào cuối tháng 11 do sự xuất hiện của biến thể Covid-19 mới. Rủi ro kinh tế từ căng thẳng omicron và nỗ lực của các ngân hàng trung ương nhằm kiềm chế lạm phát tăng tốc có thể khiến các nhà giao dịch giảm tâm lý thích rủi ro, đặc biệt là khi thời điểm cuối năm đang đến gần.

Dữ liệu nghiên cứu mới cho thấy viên thuốc Covid-19 thử nghiệm của Pfizer Inc (NYSE: PFE ) có hiệu quả cao trong việc giữ bệnh nhân không xuất viện, nhưng kém thành thạo trong việc xóa các triệu chứng nhẹ hơn thường liên quan đến nhiễm trùng đột phá. Tại New York, Thống đốc Kathy Hochul đã ban hành lệnh đeo khẩu trang trong nhà trên toàn tiểu bang cho các doanh nghiệp không có yêu cầu về vắc xin, vì số ca nhập viện đã tăng 70% kể từ Lễ Tạ ơn. 

IEA dự kiến ​​tồn kho dầu toàn cầu sẽ tăng vào đầu năm tới khi nguồn cung vẫn dồi dào với việc Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh tăng sản lượng, một số người tiêu dùng chủ chốt lập kế hoạch bán hàng từ các nguồn dự trữ chiến lược và sản lượng kỷ lục từ Mỹ, Canada và Brazil trong năm tới . Đồng thời, nhu cầu nhiên liệu máy bay đang giảm do chủng virus mới, nó cho biết trong một báo cáo hôm thứ Ba.

OPEC trong báo cáo của riêng mình hôm thứ Hai đã tăng ước tính tiêu thụ dầu trong quý đầu tiên lên 1,1 triệu thùng / ngày, nhưng cho biết họ vẫn thấy thặng dư.

Viện Dầu mỏ Mỹ do ngành công nghiệp tài trợ đã báo cáo hôm thứ Ba rằng nguồn cung dầu thô của Mỹ đã giảm 815.000 thùng trong tuần trước, theo những người quen thuộc với dữ liệu. Dữ liệu cũng cho thấy các kho dự trữ tăng tại Cushing, Oklahoma, trung tâm lưu trữ lớn nhất ở Mỹ. Chính phủ Mỹ sẽ công bố kiểm kê hàng tuần vào thứ tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *