Đồng USD ổn định trước thềm cuộc họp của Fed - ngày 12/06/2023

Đồng USD ổn định vào đầu phiên thứ Hai (ngày 12/06) nhưng vẫn ở gần mức thấp nhất trong nhiều tuần so với một số đồng tiền chính do các nhà giao dịch thận trọng trước các cuộc họp của Fed trong tuần này.

Đồng đô la Mỹ đã được chốt gần mức thấp nhất trong một tháng so với bảng Anh và đô la Úc giao dịch lần lượt ở mức $1,25805 và $0,6745, mặc dù các động thái đã dịu đi khi hầu hết nước Úc đóng cửa nghỉ lễ.

Các cuộc họp chính sách của Fed, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) sẽ tạo ra không khí trong tuần, khi thị trường tìm kiếm manh mối từ các nhà hoạch định chính sách về lộ trình lãi suất trong tương lai.

Đồng USD ổn định trước thềm cuộc họp của Fed (1)

Alvin Tan, người đứng đầu chiến lược ngoại hối châu Á tại RBC Capital Markets, cho biết: “Với những rủi ro sự kiện phía trước, hoạt động thị trường có thể sẽ tương đối im ắng trong ngày hôm nay”.

Theo công cụ CME FedWatch, thị trường tiền tệ đang nghiêng về việc Fed tạm dừng nâng lãi suất vào thứ Tư, kỳ vọng đã đưa Phố Wall tăng lên mức cao nhất trong 13 tháng vào phiên giao dịch thứ Sáu khi tâm lý rủi ro được cải thiện.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) đã giảm gần 0,5% vào tuần trước, mức giảm hàng tuần tồi tệ nhất kể từ giữa tháng 4.

Ngược lại, phần lớn các nhà kinh tế tham gia cuộc thăm dò của Reuters kỳ vọng ECB sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản trong tuần này và một lần nữa vào tháng 7, trước khi tạm dừng trong năm nay do lạm phát vẫn ở mức cao.

Đồng euro giảm 0,02% xuống còn 1,0744 USD vào đầu phiên châu Á, sau khi tăng 0,4% vào tuần trước, mức tăng hàng tuần đầu tiên trong khoảng một tháng.

Các nhà kinh tế tại ANZ viết trong một ghi chú: “Ngoài các quyết định mà các Ngân hàng Trung ương đưa ra tại cuộc họp này, điều sẽ được quan tâm đặc biệt là hướng đi sắp tới của họ”.

Ngân hàng Dự trữ New Zealand vào tháng trước đã báo hiệu rằng họ đã hoàn tất việc thắt chặt sau khi tăng lãi suất lên mức cao nhất trong hơn 14 năm ở mức 5,5%, chấm dứt chu kỳ tăng mạnh nhất kể từ năm 1999. Điều đó đã khiến đồng đô la New Zealand sụt giảm 2,7% trong tháng 5.

Trong khi đó, đồng yên Nhật ổn định ở mức 139,35 USD.

BOJ dự kiến ​​​​sẽ duy trì chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo trong tuần này và dự báo về sự phục hồi kinh tế vừa phải, do chi tiêu hộ gia đình và doanh nghiệp mạnh mẽ sẽ giảm bớt tác động từ nhu cầu ở nước ngoài chậm lại, các nguồn tin nói với Reuters.

Dữ liệu công bố hôm thứ Hai cho thấy lạm phát bán buôn của Nhật Bản đã chậm lại tháng thứ năm liên tiếp trong tháng 5 do giá nhiên liệu và hàng hóa trượt dốc, một dấu hiệu cho thấy áp lực đẩy chi phí đã thúc đẩy lạm phát tiêu dùng có thể giảm bớt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *