Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng rớt giá đầu tuần - ngày 12/06/2023

Giá vàng sáng hôm nay ngày 12/06 tại thị trường trong nước không có quá nhiều biến động. Trên thị trường thế giới, giá vàng giảm vì đồng USD mạnh lên, trong khi thị trường đang chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ và cuộc họp lãi suất trong tuần này của Fed.

Giá vàng trong nước 

Giá vàng trong nước sáng hôm nay ngày 12/6 tương đối ổn định tại các cửa hàng kinh doanh. 

Theo đó, giá vàng SJC đồng loạt đi ngang tại Công ty VBĐQ Sài Gòn, Tập đoàn Doji và doanh nghiệp Phú Quý cho cả hai chiều giao dịch. 

Cùng thời điểm khảo sát, giá vàng mua vào đứng yên còn giá bán ra giảm 50.000 đồng/lượng tại hệ thống PNJ. 

Hiện tại, giá trần mua vào của vàng miếng SJC ở mốc 66,5 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra của vàng miếng SJC ở ngưỡng 67,12 triệu đồng/lượng.

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng rớt giá đầu tuần (1)

Giá vàng thế giới  

Trong phiên giao dịch sáng ngày 12/6, giá vàng giao ngay giảm 0,14% xuống mức 1.958 USD/ounce vào lúc 7h34 (giờ Việt Nam), theo Kitco News. Giá vàng giao tháng 8 cũng giảm 0,24% xuống còn 1.972 USD/ounce.

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch sáng đầu tuần vì đồng USD mạnh, làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý. Trong khi đó, tâm điểm chú ý của các nhà giao dịch đang hướng đến báo cáo CPI tháng 5 của Mỹ và cuộc họp sắp tới của Fed.

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền khác trong rổ tiền tệ, tăng 0,01% lên 103,16.

Cuộc họp tháng 6 của Fed sẽ diễn ra trong 2 ngày 13 – 14/6, dữ liệu lạm phát tháng 5 của Mỹ sẽ được công bố vào ngày 13/6. 

Trước đó, với dữ liệu của Mỹ cho thấy tăng trưởng kinh tế chậm lại trong tuần trước, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần tăng trở lại mức cao nhất kể từ tháng 10/2021, các nhà đầu tư hiện đang đặt cược 73% khả năng Fed sẽ không đổi chính sách lãi suất vào thứ Tư này (14/6).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *