Đồng đô la ổn định trong khi nhà đầu tư chờ đợi CPI

Đồng đô la giữ vững giá vào thứ tư, bất chấp áp lực giảm do lợi suất trái phiếu thấp hơn và chứng khoán cao hơn, khi các nhà giao dịch chờ đợi dữ liệu giá tiêu dùng của Hoa Kỳ trong tuần này để xem liệu nó có xác nhận rằng lạm phát đang giảm hay không.

Ngoại hối – Fx là gì

Đồng đô la Úc tăng khoảng 0,3% lên 0,6912 đô la sau khi dữ liệu cho thấy tốc độ lạm phát hàng năm tăng lên 7,3% trong tháng 11, tạo cơ hội cho nhiều đợt tăng lãi suất hơn nữa. Đồng đô la New Zealand cũng tăng 0,2% lên 0,6380 đô la.

Đồng đô la ổn định trong khi nhà đầu tư chờ đợi CPI - ngày 11/01/2023
Đồng đô la ổn định trong khi nhà đầu tư chờ đợi CPI – ngày 11/01/2023

Đồng đô la Mỹ ổn định ở những nơi khác, dao động ngay trên mức thấp nhất trong 7 tháng đối với đồng euro ở mức 1,0737 đô la trước dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ vào thứ năm.

Đồng bạc xanh đã mất giá khoảng 11% so với đồng tiền chung kể từ khi đạt mức cao nhất trong 20 năm vào tháng 9, khi các nhà đầu tư bắt đầu dự đoán lạm phát sẽ giảm và cùng với đó là đồng đô la giảm khi nhu cầu tăng lãi suất giảm dần.

Nhưng trong khoảng một tháng qua, đồng tiền chung đã phải vật lộn để đạt được tiến bộ và các nhà giao dịch đã thận trọng trong việc bán đô la trong khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tiếp tục hứa hẹn tăng giá và triển vọng kinh tế toàn cầu rất ảm đạm.

Nhà kinh tế trưởng Rob Carnell của ING cho biết: “Việc tranh luận về câu chuyện đồng đô la mạnh lên đang trở nên khó khăn hơn, rất rõ ràng”.

Ông nói: “Nhưng vẫn còn khó tranh luận về câu chuyện đồng euro thực sự mạnh,” đồng tiền này đang kìm hãm những tổn thất lớn hơn đối với đồng đô la khi cặp tỷ giá euro/đô la tạo ra xu hướng chung.

Đồng đô la ổn định ở mức 132,23 yên Nhật và 1,2161 đô la mỗi bảng Anh. Lợi suất trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ, vốn đang thu hút các nhà đầu tư vào đồng đô la, đã giảm qua đêm và tâm lý lạc quan về cổ phiếu đã nâng đỡ thị trường chứng khoán.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã không đưa ra bất kỳ manh mối chính sách nào trong cuộc thảo luận nhóm ở Stockholm qua đêm, và với việc các quan chức khác của Fed nói rằng các động thái tiếp theo của họ sẽ phụ thuộc vào dữ liệu, các nhà đầu tư đang tập trung rất nhiều vào dữ liệu CPI của Hoa Kỳ.

Chiến lược gia Joe Capurso của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (OTC: CMWAY ) cho biết: “Một bất ngờ khác đối với chỉ số CPI cơ bản sẽ củng cố xu hướng giảm tốc .

Giá vàng online cập nhật 24/24

“Đồng đô la Mỹ sẽ giảm giá hơn nữa vì một chỉ số CPI cơ bản khác sẽ khuyến khích các thị trường tiếp tục thay đổi giá cho cuộc họp (của Fed) vào ngày 2 tháng 2 từ mức tăng 50 điểm cơ bản lên mức tăng 25 điểm cơ bản.”

Giá cả hợp đồng tương lai rất gập ghềnh, nhưng cho thấy thị trường hiện đang nghiêng về 3/4 cơ hội tăng 25 bp vào tháng tới.

Việc Trung Quốc mở cửa trở lại cũng đã hỗ trợ tâm lý và nâng giá các loại tiền tệ của châu Á so với đồng đô la.

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã thấp hơn mức cao nhất trong 5 tháng ở mức 6,7814 trong giao dịch nước ngoài vào đầu ngày thứ Tư.

Đồng đô la Singapore đã tăng lên mức cao nhất trong 19 tháng trong tuần này và đồng baht của Thái Lan đạt đỉnh trong 9 tháng với dự đoán du lịch sẽ tăng khi biên giới Trung Quốc mở cửa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *