Giá dầu tăng do triển vọng nguồn cung thắt chặt - 13/04/2022

Giá dầu tăng hôm thứ tư do lo ngại sản lượng sụt giảm do Nga, nhà xuất khẩu dầu lớn thứ hai thế giới, sẽ thắt chặt nguồn cung sau khi Moscow cho biết các cuộc đàm phán hòa bình để giải quyết cuộc xâm lược Ukraine đã đi vào ngõ cụt.

Dầu Brent giao sau tăng 59 cent, tương đương 0,6%, lên 105,23 USD / thùng lúc 00h53 GMT, trong khi giá dầu thô giao sau của US West Texas Intermediate (WTI) tăng 60 cent, tương đương 0,6% lên 101,20 USD / thùng. Cả hai hợp đồng đều tăng hơn 6% trong phiên trước.

Giá dầu tăng do triển vọng nguồn cung thắt chặt khi Nga thúc đẩy các cuộc đàm phán hòa bình - ngày 13/04/2022
Giá dầu tăng do triển vọng nguồn cung thắt chặt khi Nga thúc đẩy các cuộc đàm phán hòa bình – ngày 13/04/2022

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ ba đã đổ lỗi cho Ukraine vì đã làm chệch hướng các cuộc đàm phán hòa bình, và nói rằng Moscow sẽ không từ bỏ cái mà họ gọi là một “hoạt động đặc biệt” nhằm giải giáp quốc gia láng giềng phương Tây.

“Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc đàm phán hòa bình với Ukraine đang ‘đi vào ngõ cụt’, đồng thời cho thấy cuộc tấn công kéo dài 7 tuần sẽ được lên kế hoạch. Điều này làm dấy lên bóng ma về nguy cơ tiếp tục gián đoạn nguồn cung trên thị trường dầu”, các nhà phân tích dầu của ANZ cho biết. trong một nốt nhạc.

Dữ liệu mới nhất cho thấy sản lượng ngưng tụ dầu và khí đốt của Nga đã giảm xuống dưới 10 triệu thùng / ngày vào thứ Hai, mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2020, do các lệnh trừng phạt của nhiều quốc gia sau khi Nga xâm lược Ukraine và các hạn chế hậu cần cản trở thương mại, những người quen thuộc với dữ liệu cho biết hôm thứ Ba.

Bộ trưởng Năng lượng Nikolai Shulginov cho biết vào cuối ngày thứ ba rằng nước này đã sẵn sàng bán dầu và các sản phẩm dầu cho “các nước thân thiện với bất kỳ mức giá nào”, đồng thời cho biết thêm rằng Moscow đang tập trung vào việc đảm bảo ngành công nghiệp dầu mỏ tiếp tục hoạt động, hãng tin Interfax cho biết.

Trong khi đó, các báo cáo mới nổi về việc nới lỏng một phần lệnh khóa chặt COVID-19 của Trung Quốc đã giúp khơi dậy tâm lý lạc quan của một số người chơi trên thị trường trong tuần này.

Đồng thời, nhu cầu nhiên liệu của Mỹ dường như mạnh mẽ, khi dữ liệu ngành cho thấy dự trữ xăng giảm 5,1 triệu thùng và dự trữ sản phẩm chưng cất giảm 5 triệu thùng, các nguồn tin thị trường cho biết, trích dẫn số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ.

Sự sụt giảm lớn hơn nhiều so với các nhà phân tích được Reuters thăm dò ý kiến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *