Thị trường vàng phục hồi khi Hạ viện yêu cầu luận tội ông Trump

Thị trường vàng thế giới đã trải qua một đêm đầy biến động, từ mức 1.865 USD/ounce  dù không hề có một tin tức quan trọng nào tác động vào, kim loại quý vẫn lao dốc xuống 1.837,5 USD/ounce. Và đã quay đầu tăng giá vào sáng nay (13/1).

Sau cú giảm sâu, giá vàng thế giới lại nhanh chóng phục hồi về mức 1.855 USD/ounce, cho đến 9h30 sáng nay (13/1) giá tiếp tục đi lên, đạt mức 1.861 USD/ounce.

bao loan tai toa nha quoc hoi my 6-1

Nguyên nhân khiến giá vàng quay đầu tăng mạnh được cho là do vụ việc Tổng thống Donald Trump bị luận tội, với cáo buộc về cuộc bạo loạn của những người ủng hộ ông tràn vào tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ tại đồi Capitol hôm 6/1 vừa qua.

Sức ép đang đè nặng lên Phó Tổng thống Mike Pence, khi Hạ viện cho hay nếu ông không sử dụng quyền lực của mình để thực hiện luận tội Tổng thống Trump, thì các lãnh đạo tại Hạ viện sẽ có giải pháp nhằm loại bỏ quyền lực của vị tổng thống đương nhiệm. 

pho tong thong my mike pence

Vào ngày 20/1 tới đây, Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ nhận chức, cả Hạ viện lẫn Thượng viện của Quốc hội Hoa Kỳ đều sẽ nằm trong quyền kiểm soát của đảng Dân Chủ. Tân tổng thống đã đưa ra cam kết rằng sau khi nhậm chức ông sẽ cho triển khai hỗ trợ hàng tỷ USD thúc đẩy nền kinh tế nước nhà phục hồi do những ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch.

Ngoài ra, việc chỉ số USD-Index giảm xuống 0,3%, còn lợi suất trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm chạm đáy phiên giao dịch tại mức 1.146% sau động thái tăng mạnh cũng là những nguyên nhân đẩy giá vàng đi lên vào sáng nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *