Dầu quay đầu giảm do áp lực của đồng USD - ngày 20/07/2023

Giá dầu giảm trong đầu phiên châu Á hôm nay (20/7), kéo dài mức giảm của phiên trước đó, do đồng USD mạnh lên và hoạt động chốt lời sau khi dự trữ dầu thô của Mỹ giảm ít hơn dự kiến.

Giá dầu Brent tương lai giảm 14 cent, tương đương 0,2%, xuống 79,32 USD/thùng lúc 00h01 GMT, trong khi dầu thô WTI của Mỹ giảm 15 cent xuống 75,20 USD/thùng.

Sức mạnh của chỉ số đô la Mỹ (DXY) ảnh hưởng đến giá cả. Đồng USD tăng trở lại vào thứ Tư sau khi tâm lý được thúc đẩy bởi dữ liệu lạm phát Anh ​​vào tháng 6 giảm nhiều hơn dự kiến xuống tốc độ chậm nhất trong hơn một năm ở mức 7,9%.

Dầu quay đầu giảm do áp lực của đồng USD (1)

Đồng bạc xanh mạnh hơn khiến dầu thô trở nên đắt đỏ hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Cũng ảnh hưởng đến tâm lý, dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm 708.000 thùng trong tuần trước xuống còn 457,4 triệu thùng, so với kỳ vọng của các nhà phân tích trong cuộc thăm dò của Reuters là giảm 2,4 triệu thùng, theo dữ liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng.

Về phía cầu, thị trường đang chờ xem Trung Quốc sẽ thực hiện những bước nào để thúc đẩy tăng trưởng sau khi nhà hoạch định kinh tế hàng đầu của nước này cam kết đưa ra các chính sách nhằm “khôi phục và mở rộng” tiêu dùng tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *