Giá dầu tăng do dự trữ dầu thô của Mỹ giảm mạnh - 23/11/2022

Giá dầu tăng vào đầu phiên giao dịch hôm thứ tư sau khi dữ liệu ngành cho thấy kho dự trữ dầu thô của Mỹ giảm mạnh hơn dự kiến ​​vào tuần trước, cho thấy nguồn cung bị thắt chặt trước lệnh cấm của Liên minh châu Âu sắp xảy ra và giá trần của G7 đối với dầu của Nga.

Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 25 cent, tương đương 0,3%, lên 88,61 USD/thùng lúc 0101 GMT, trong khi giá dầu thô tương lai của Hoa Kỳ West Texas Middle (WTI) tăng 35 cent, tương đương 0,4%, lên 81,30 USD/thùng.

Giá dầu tăng do dự trữ dầu thô của Mỹ giảm mạnh - ngày 23/11/2022
Giá dầu tăng do dự trữ dầu thô của Mỹ giảm mạnh – ngày 23/11/2022

Cả hai hợp đồng chuẩn đều tăng khoảng 1% trong phiên trước đó khi Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Kuwait, Iraq và Algeria củng cố bình luận từ Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Saudi rằng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, gọi chung là OPEC+, không xem xét thúc đẩy sản lượng dầu. Cuộc họp tiếp theo của OPEC+ để xem xét sản lượng vào ngày 4 tháng 12.

Các nhà phân tích cho biết sự không chắc chắn về cách Nga sẽ phản ứng với các kế hoạch của Nhóm Bảy quốc gia (G7) nhằm hạn chế giá dầu của Nga đã hỗ trợ thêm cho thị trường.

Giới hạn giá, vẫn chưa được công bố nhưng sẽ được áp dụng từ ngày 5 tháng 12, có thể sẽ được điều chỉnh vài lần trong năm, một quan chức cấp cao của Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Ba.

Stephen Innes, đối tác quản lý của SPI Asset Management, cho biết: “Các thương nhân theo dõi chặt chẽ hoạt động xuất khẩu của Nga và sẽ xem xét mức độ họ có thể cắt giảm doanh số bán hàng ở nước ngoài của quốc gia để trả đũa, điều này có thể là một yếu tố thúc đẩy giá dầu tăng”.

Giá nổi vào thứ Tư, dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm khoảng 4,8 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 18 tháng 11, dữ liệu từ Viện Dầu khí Hoa Kỳ cho thấy, theo các nguồn tin thị trường.

Các nhà phân tích được Reuters thăm dò ý kiến ​​trung bình đã dự kiến ​​tồn kho dầu thô giảm 1,1 triệu thùng.

Tuy nhiên, dữ liệu API cho thấy dự trữ sản phẩm chưng cất, bao gồm dầu sưởi và nhiên liệu máy bay, tăng khoảng 1,1 triệu thùng so với dự đoán của các nhà phân tích là giảm 600.000 thùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *