Giá dầu ổn định sau khi chạm mức thấp nhất năm 2022

Giá dầu ổn định vào đầu phiên giao dịch châu Á hôm thứ năm sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong năm nay do sản lượng và tồn kho xăng của Mỹ tăng lên cùng lúc với lo ngại gia tăng rằng suy thoái kinh tế sẽ làm suy yếu nhu cầu nhiên liệu.

Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 62 cent hay 0,8% lên 77,79 USD/thùng vào lúc 01:30 GMT, trong khi giá dầu thô tương lai của Hoa Kỳ West Texas Middle (WTI) tăng 69 cent hay 1% lên 72,70 USD/thùng.

Giá dầu ổn định sau khi chạm mức thấp nhất năm 2022 - ngày 08/12/2022
Giá dầu ổn định sau khi chạm mức thấp nhất năm 2022 – ngày 08/12/2022

Brent đã ổn định vào thứ Tư dưới mức đóng cửa thấp nhất của năm trước chạm vào ngày đầu tiên của năm 2022, trong khi dầu thô Trung cấp West Texas của Hoa Kỳ đã giảm xuống mức thấp mới hàng năm.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết sản lượng dầu thô của Mỹ đã tăng lên 12,2 triệu thùng/ngày vào tuần trước, mức cao nhất kể từ tháng 8.

Trong khi tồn kho dầu thô của Mỹ giảm trong tuần trước, tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất tăng, làm tăng thêm lo ngại về nhu cầu giảm. Dự trữ xăng tăng 5,3 triệu thùng trong tuần lên 219,1 triệu thùng và dự trữ sản phẩm chưng cất, bao gồm dầu diesel và dầu sưởi , tăng 6,2 triệu thùng, EIA cho biết.

Dữ liệu cho thấy nền kinh tế Nhật Bản suy giảm ít hơn so với ước tính ban đầu trong quý thứ ba giúp nâng giá dầu. Việc nới lỏng các hạn chế do COVID-19 ở Trung Quốc, một trong những quốc gia tiêu thụ dầu thô lớn nhất thế giới, cũng hỗ trợ giá dầu ổn định.

Trong khi đó, các quan chức phương Tây đang đàm phán với các đối tác Thổ Nhĩ Kỳ để giải quyết việc xếp hàng tàu chở dầu ngoài khơi Thổ Nhĩ Kỳ, một quan chức Bộ Tài chính Anh cho biết, sau khi G7 và Liên minh châu Âu đưa ra các hạn chế mới vào ngày 5/12 nhằm vào xuất khẩu dầu của Nga.

Ít nhất 20 tàu chở dầu tiếp tục phải đối mặt với sự chậm trễ để đi từ các cảng Biển Đen của Nga đến Địa Trung Hải khi các nhà khai thác đua nhau tuân thủ các quy tắc của Thổ Nhĩ Kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *