Đô la giảm khi trader chuẩn bị cho việc tăng lãi suất chậm

Đồng đô la giảm, chạm gần mức thấp nhất trong ba tháng và có xu hướng giảm hàng tuần vào thứ Sáu, do triển vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ giảm tốc độ thắt chặt chính sách tiền tệ ngay sau tháng 12 chi phối tâm trí các nhà đầu tư và khiến tâm trạng phấn chấn.

Ngoại hối – Fx là gì

Giao dịch ít qua đêm do kỳ nghỉ lễ Tạ ơn ở Hoa Kỳ, mặc dù hầu hết các loại tiền tệ đã mở rộng mức tăng so với đồng bạc xanh mềm hơn trước khi giảm nhẹ vào đầu phiên giao dịch châu Á.

Đô la giảm khi nhà đầu tư chuẩn bị cho việc tăng lãi suất chậm hơn của Fed - ngày 25/11/2022
Đô la giảm khi nhà đầu tư chuẩn bị cho việc tăng lãi suất chậm hơn của Fed – ngày 25/11/2022

Đồng bảng Anh đã tăng hơn 0,5% chỉ sau một đêm và đứng ở mức 1,21125 USD, gần với mức cao nhất trong hơn ba tháng là 1,2153 USD đạt được trong phiên trước đó và đang trên đà tăng gần 2% hàng tuần.

Đồng yên Nhật đã tăng khoảng 0,7% chỉ sau một đêm và được mua lần cuối là 138,60 mỗi đô la.

Biên bản cuộc họp tháng 11 của Fed được công bố vào đầu tuần này cho thấy “phần lớn đáng kể” các nhà hoạch định chính sách đã đồng ý rằng “có thể sẽ sớm thích hợp” để làm chậm tốc độ tăng lãi suất – nhận xét đã khiến đồng bạc xanh lao dốc.

Việc Fed tăng lãi suất mạnh mẽ và kỳ vọng của thị trường về việc ngân hàng trung ương có thể nâng lãi suất lên cao đến mức nào là động lực rất lớn khiến đồng đô la tăng 10% trong năm nay.

Ray Attrill, trưởng bộ phận chiến lược ngoại hối tại National Australia Bank (OTC: NABZY ) cho biết: “Chúng ta vẫn có ngày thứ ba liên tiếp tâm lý rủi ro tích cực… Tôi nghĩ rằng điều đó đang khiến đồng đô la Mỹ giảm khá nhiều trên diện rộng” . .

So với rổ tiền tệ, chỉ số đô la Mỹ đứng ở mức 105,94, kiểm tra mức thấp nhất trong ba tháng là 105,30 đạt được vào tuần trước. Nó đang hướng tới mức lỗ hàng tuần gần 1%.

Cũng hỗ trợ một chút cho tâm lý rủi ro là một cuộc khảo sát cho thấy tinh thần kinh doanh của Đức đã tăng hơn dự kiến ​​vào tháng 11.

Các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) lo ngại rằng lạm phát có thể đang gia tăng ở khu vực đồng euro, tài liệu về cuộc họp tháng 10 cho thấy qua đêm. Tuy nhiên, các thị trường hiện đang mong đợi một động thái khiêm tốn hơn, 50 bp tại cuộc họp tháng 12.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Đồng euro thấp hơn 0,06% ở mức 1,04045 USD, nhưng vẫn ở gần mức 1,0481 USD, mức cao nhất trong hơn 4 tháng đạt được vào tuần trước.

Đồng Aussie giảm 0,17% xuống 0,6753 USD, sau khi tăng hơn 0,4% chỉ sau một đêm. Kiwi giảm 0,19% xuống còn 0,6252 đô la, nhưng mức đó không xa so với mức cao nhất trong ba tháng mà nó đạt được trong phiên trước đó.

Đồng đô la New Zealand hướng tới mức tăng hàng tuần hơn 1,5%, được hỗ trợ bởi việc Ngân hàng Dự trữ New Zealand tăng lãi suất 75 bp vào đầu tuần và triển vọng lãi suất diều hâu của nó.

Tại Trung Quốc, các thị trường cũng đang theo dõi chặt chẽ việc cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc (RRR) sắp xảy ra của các ngân hàng.

Đồng nhân dân tệ ra nước ngoài của Trung Quốc lần cuối thấp hơn 0,1% ở mức 7,1759 mỗi đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *