Dầu tăng nhẹ trong bối cảnh tranh cãi về giá dầu của Nga

Dầu tăng nhẹ vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Sáu, cắt giảm một số khoản lỗ trong tuần do lo ngại về nhu cầu của Trung Quốc và kỳ vọng mức trần giá cao do các quốc gia Nhóm Bảy (G7) lên kế hoạch đối với dầu của Nga sẽ giữ nguồn cung chảy.

Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 13 cent, tương đương 0,2%, giao dịch ở mức 85,47 USD/thùng lúc 0121 GMT.

Hợp đồng tương lai dầu thô của Mỹ West Texas Middle (WTI) tăng 35 cent, tương đương 0,5%, từ mức gần 78,32 USD/thùng hôm thứ tư. Không có thỏa thuận WTI vào thứ Năm do kỳ nghỉ Lễ tạ ơn của Hoa Kỳ.

Dầu tăng nhẹ trong bối cảnh tranh cãi về giá dầu của Nga - ngày 25/11/2022
Dầu tăng nhẹ trong bối cảnh tranh cãi về giá dầu của Nga – ngày 25/11/2022

Cả hai hợp đồng đều hướng tới tuần giảm thứ ba liên tiếp, trên đà giảm khoảng 2% với những lo ngại về việc nới lỏng nguồn cung thắt chặt.

Các nhà ngoại giao G7 và Liên minh châu Âu đã thảo luận về mức giá trần đối với dầu của Nga từ 65 đến 70 USD/thùng, với mục đích hạn chế doanh thu để tài trợ cho cuộc tấn công quân sự của Moscow ở Ukraine mà không làm gián đoạn thị trường dầu mỏ toàn cầu.

Các nhà phân tích của ANZ Research cho biết trong một lưu ý gửi khách hàng: “Thị trường cho rằng (mức trần giá) quá cao, điều này làm giảm nguy cơ Moscow trả đũa”.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Moscow sẽ không cung cấp dầu và khí đốt cho bất kỳ quốc gia nào tham gia áp đặt giá trần, điều mà Điện Kremlin đã nhắc lại hôm thứ năm.

ANZ cũng cho biết có những dấu hiệu cho thấy sự gia tăng số ca nhiễm COVID-19 ở Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu hàng đầu thế giới, đang bắt đầu ảnh hưởng đến nhu cầu nhiên liệu, với lưu lượng giao thông giảm và ngụ ý nhu cầu dầu khoảng 13 triệu thùng mỗi ngày, tương đương thấp hơn 1 triệu thùng/ngày. hơn mức trung bình.

ANZ cho biết trong một lưu ý hàng hóa riêng: “Đây vẫn là một trở ngại đối với nhu cầu dầu, kết hợp với sự suy yếu của đồng đô la Mỹ, đang tạo ra bối cảnh tiêu cực cho giá dầu”.

Giao dịch dự kiến ​​sẽ vẫn thận trọng trước một thỏa thuận về trần giá, sẽ có hiệu lực vào ngày 5 tháng 12 khi lệnh cấm của EU đối với dầu thô của Nga bắt đầu, và trước cuộc họp tiếp theo của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh , được gọi là OPEC+, vào ngày 4 tháng 12.

Vào tháng 10, OPEC+ đã đồng ý giảm mục tiêu sản lượng 2 triệu thùng mỗi ngày cho đến năm 2023 và Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Saudi, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman, được trích dẫn cho biết trong tuần này rằng OPEC+ sẵn sàng cắt giảm sản lượng hơn nữa nếu cần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *