Dầu tăng khi Saudis phủ nhận việc tăng nguồn cung của OPEC+

Giá dầu tăng nhẹ vào đầu phiên giao dịch ở châu Á hôm thứ ba, một ngày sau khi Ả Rập Xê Út bác bỏ thông tin của giới truyền thông rằng họ đang thảo luận về việc tăng nguồn cung dầu với OPEC và các đồng minh.

Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 17 cent, tương đương 0,2%, lên 87,62 USD lúc 0007 GMT. Hợp đồng tương lai dầu thô của Mỹ West Texas Middle (WTI) cho tháng 1 bắt đầu giao dịch vào thứ ba, tăng 7 cent, tương đương 0,1%, lên 80,11 USD/thùng.

Dầu tăng sau khi Saudis phủ nhận báo cáo về việc tăng nguồn cung của OPEC+ ngay 22/11/2022
Dầu tăng sau khi Saudis phủ nhận báo cáo về việc tăng nguồn cung của OPEC+ ngay 22/11/2022

Cả hai chuẩn đã giảm hơn 5 USD/thùng trong phiên trước đó sau khi tờ Wall Street Journal (WSJ) đưa tin mức tăng lên tới 500.000 thùng/ngày sẽ được xem xét tại cuộc họp của OPEC+ vào ngày 4/12.

Giá phục hồi hoàn toàn nhanh chóng sau khi Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Saudi, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman cho biết vương quốc này kiên trì với việc cắt giảm sản lượng và không thảo luận về khả năng tăng sản lượng dầu mỏ với các nhà sản xuất dầu mỏ khác của OPEC, hãng thông tấn nhà nước SPA đưa tin, phủ nhận báo cáo của WSJ.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC +) gần đây đã cắt giảm các mục tiêu sản xuất và bộ trưởng năng lượng của nhà lãnh đạo thực tế Ả Rập Saudi đã được trích dẫn trong tháng này cho biết tổ chức này sẽ vẫn thận trọng về sản lượng dầu vì sự không chắc chắn về nền kinh tế toàn cầu.

Chênh lệch giá dầu thô Brent kỳ hạn tháng trước đã thu hẹp mạnh vào tuần trước, trong khi WTI chuyển sang trạng thái bù hoãn mua, phản ánh những lo ngại về nguồn cung đã giảm bớt.

Các ca nhiễm COVID-19 gia tăng ở Trung Quốc đã hạn chế mức tăng của thị trường khi quốc gia này chiến đấu với các đợt bùng phát dịch bệnh trên toàn quốc sắp đạt đỉnh vào tháng tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *