Chứng khoán Mỹ giảm do lo ngại Fed thắt chặt chính sách

Chứng khoán Mỹ giảm trong ngày thứ hai (05/12), trước lo ngại Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể tiếp tục thắt chặt chính sách cho đến khi đẩy nền kinh tế vào suy thoái.

Ngoại hối – Fx là gì

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ hai, chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 482,78 điểm, tương đương 1,4%, xuống 33.947,10. Chỉ số S&P 500 mất 1,79%, còn 3.998,84 điểm. Nasdaq Composite giảm 1,93% xuống 11.239,94 điểm.

Chứng khoán Mỹ giảm, mất gần 500 điểm do lo ngại Fed có thể tiếp tục thắt chặt chính sách - ngày 06/12/2022
Chứng khoán Mỹ giảm, mất gần 500 điểm do lo ngại Fed có thể tiếp tục thắt chặt chính sách – ngày 06/12/2022

Cổ phiếu Tesla giảm 6,4% do báo cáo về việc cắt giảm sản lượng tại nhà máy Thượng Hải, trong khi các cổ phiếu công nghệ như Amazon và Netflix giảm lần lượt 3,3% và 2,4% do lo ngại về tăng trưởng. Cổ phiếu Salesforce giảm gần 7,4% sau thông báo về sự ra đi của CEO của Slack.

Cổ phiếu sòng bạc liên kết với Macau tăng điểm với hy vọng nới lỏng kiểm soát Covid-19, trong khi VF Corp. bốc hơi 11,2% sau khi công ty may mặc hạ triển vọng.

Chỉ số dịch vụ ISM tháng 11 nóng hơn dự kiến làm tăng thêm lo ngại rằng Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất sau khi chỉ số này đánh bại dự báo của Dow Jones và tăng từ mức của tháng 10.

Lợi suất trái phiếu tăng khi chứng khoán giảm, với lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đóng cửa tăng gần 9 điểm cơ bản lên 3,588% vào thứ hai.

Peter Essele, Phó chủ tịch cấp cao về Nghiên cứu và Quản lý Đầu tư tại Commonwealth Financial Network, cho biết: “Rõ ràng, thị trường chứng khoán muốn phục hồi, nhưng điều đó phụ thuộc rất nhiều vào việc lạm phát có được kiểm soát hay không. kiểm soát hay không. Và vì vậy, khi bạn đánh bại bất kỳ dữ liệu kinh tế nào được công bố, điều đó có xu hướng làm dấy lên mối lo ngại về lạm phát, khiến lãi suất tăng cao hơn.”

Giá vàng online cập nhật 24/24

Sau bài phát biểu tuần trước của Chủ tịch Fed Jerome Powell, thị trường phần lớn kỳ vọng ngân hàng trung ương sẽ thông qua mức tăng lãi suất 0,5 điểm phần trăm. Điều đó sẽ đánh dấu sự sụt giảm 0,75 điểm phần trăm so với chuỗi bốn lần tăng lãi suất liên tiếp.

Đồng thời, ông Powell cũng cho biết “mức lãi suất cuối cùng”, hay thời điểm Fed dừng tăng lãi suất, nhiều khả năng “sẽ cần cao hơn một chút” so với mức đã đề ra tại cuộc họp hồi tháng 9. Điều đó có thể có nghĩa là lãi suất quỹ liên bang có thể vượt qua mốc 5%, từ phạm vi mục tiêu hiện tại là 3,75% – 4%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *