Dow kết thúc trong sắc đỏ khi Covid mới ở Trung Quốc trở lại

Chỉ số Dow kết thúc trong sắc đỏ vào thứ hai, dẫn đầu là sự suy yếu của cổ phiếu năng lượng và tiêu dùng trong bối cảnh có báo cáo rằng Bắc Kinh quay trở lại các biện pháp hạn chế kinh tế do đại dịch Covid-19.

Chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 0,1%, tương đương 45 điểm, S&P 500 giảm 0,4%, Nasdaq giảm 1%.

Ngoại hối – Fx là gì

Các cổ phiếu năng lượng đã giảm hơn 1% khi lệnh phong tỏa Covid-19 quay trở lại Bắc Kinh sau khi thành phố này báo cáo những ca tử vong đầu tiên do virus corona trong nhiều tháng, làm dấy lên lo ngại về nhu cầu năng lượng từ nhà nhập khẩu năng lượng hàng đầu thế giới.

Chỉ số Dow kết thúc trong sắc đỏ khi nỗi sợ khóa Covid mới ở Trung Quốc bùng phát - ngày 22/11/2022
Chỉ số Dow kết thúc trong sắc đỏ khi Covid mới ở Trung Quốc bùng phát – ngày 22/11/2022

Giá dầu phục hồi phần lớn khoản lỗ sau khi Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia Abdulaziz bin Salman bác bỏ thông tin cho rằng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của họ, được gọi là OPEC+, đang cân nhắc tăng sản lượng lên 500.000 thùng/ngày tại cuộc họp sắp tới vào tháng 12. . 4

Diamondback Energy Inc (NASDAQ: FANG ), Công ty Halliburton (NYSE: HAL ) và Marathon Oil (NYSE: MRO ) là những công ty giảm giá nhiều nhất.

Cũng như thúc đẩy sự phản kháng liên tục từ các thành viên Cục Dự trữ Liên bang trước kỳ vọng của thị trường về việc sớm thay đổi chính sách thắt chặt chính sách tiền tệ, tiếp tục gây lo ngại về mặt trận và trung tâm suy thoái do Fed gây ra.

Chủ tịch Fed Cleveland Loretta Mester cho biết bà tin rằng việc Fed giảm tốc độ tăng lãi suất từ ​​chuỗi 75 điểm cơ bản tại cuộc họp tiếp theo là “rất phù hợp”, nhưng nhấn mạnh rằng Fed sẽ không dừng tăng lãi suất.

Cuối tuần qua, Chủ tịch Fed Atlanta, Raphael Bostic, đã ủng hộ các đợt tăng lãi suất tiếp theo, mặc dù cho biết ông sẽ xem xét giảm tốc độ tăng lãi suất từ ​​mức tăng 75 điểm cơ bản được đưa ra trong bốn cuộc họp liên tiếp của Fed.

Khoảng 85% nhà giao dịch kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất 50 điểm cơ bản trong tháng 12, so với ước tính của tuần trước là khoảng 80%, theo Công cụ giám sát lãi suất Fed của Investing.com.

Một cái nhìn sâu sắc hơn về suy nghĩ của Fed về chính sách tiền tệ được mong đợi trong những ngày tới khi ngân hàng trung ương công bố biên bản cuộc họp tháng 10 vào thứ tư.

Các cổ phiếu tiếp xúc với Trung Quốc bao gồm Tesla (NASDAQ: TSLA ) giảm gần 7%, trong khi Las Vegas Sands (NYSE: LVS ), MGM Resorts (NYSE: MGM ) và Caesars Entertainment Corporation (NASDAQ: CZR ) dẫn đầu sự sụt giảm của cổ phiếu tiêu dùng.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Walt Disney (NYSE: DIS ), tăng 6%, đã vượt qua tình trạng bất ổn trên thị trường rộng lớn hơn sau khi bổ nhiệm lại Bob Iger làm giám đốc điều hành thay thế Bob Chapek.

Trong một tin tức khác, DraftKings Inc (NASDAQ: DKNG ) đã giảm hơn 5% sau khi công ty cá cược thể thao này cho biết họ đang điều tra các báo cáo về việc tài khoản của người dùng bị tấn công.

Theo báo cáo của CNBC, động thái này được thực hiện sau những khiếu nại nội bộ từ ban lãnh đạo cấp cao về khả năng lãnh đạo của Bob Chapek và thu nhập quý IV thấp hơn nhiều so với ước tính.

Janney Montgomery Scott cho biết sự sụt giảm trên thị trường rộng lớn hơn xảy ra trong một tuần nghỉ lễ bị rút ngắn, với khối lượng giao dịch có thể “giảm bớt khi chúng ta đến gần ngày thứ Năm,” Janney Montgomery Scott cho biết. “[T]he S&P 500 vẫn cho thấy sự hình thành sớm của một đường xu hướng tăng nhỏ từ mức thấp nhất trong tháng 10.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *