Vàng trong và ngoài nước, vàng vượt đỉnh 74 triệu-08/03/2022

Hôm nay (8/3) giá vàng vượt đỉnh 74 triệu đồng, trên thị trường quốc tế biến động mạnh sau phiên đầu tuần tăng đột biến sau khi Mỹ xem xét cấm nhập khẩu dầu khí từ Nga và Moscow cũng có kế hoạch khiến châu Âu lạnh gáy.

Giá vàng trong nước

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng vượt đỉnh 74 triệu - ngày 08/03/2022
Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng vượt đỉnh 74 triệu – ngày 08/03/2022

Mở cửa thị trường ngày 8/3, giá vàng 9999 hôm nay của Công ty SJC tại Hà Nội tăng 100 nghìn đồng chiều mua vào và giảm 100 nghìn đồng chiều bán ra so với cuối phiên giao dịch hôm qua. Cụ thể, lúc 9h11 ngày 8/3, vàng 9999 được Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji và SJC giao dịch như sau:

Mua vào Bán ra
SJC Hà Nội 71,8 triệu đồng/lượng 73,42 triệu đồng/lượng
SJC TP.HCM 71,8 triệu đồng/lượng 73,40 triệu đồng/lượng
Doji Hà Nội 72 triệu đồng/lượng 74 triệu đồng/lượng
Doji TP.HCM 72 triệu đồng/lượng 74 triệu đồng/lượng

Kết thúc phiên giao dịch ngày 7/3, giá vàng 9999 trong nước được Tập đoàn vàng bạc đá quý SJC và Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji niêm yết theo thứ tự mua – bán như sau:

SJC Hà Nội: 71,70 triệu đồng / lượng – 73,52 triệu đồng / lượng

SJC TP.HCM: 71,70 triệu đồng / lượng – 73,50 triệu đồng / lượng

Doji Hà Nội: 71,50 triệu đồng / lượng – 73,50 triệu đồng / lượng

Doji TP.HCM: 71,00 triệu đồng / lượng – 74,00 triệu đồng / lượng

Giá vàng quốc tế

Đêm 7/3 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.975 USD / ounce. Giá vàng giao tháng 4 trên sàn Comex New York ở mức 1.976 USD / ounce.

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng vượt đỉnh 74 triệu - ngày 08/03/2022
Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng vượt đỉnh 74 triệu – ngày 08/03/2022

Giá vàng thế giới đêm 7/3 cao hơn khoảng 1,8% (34 USD / ounce) so với đầu năm 2021. Vàng thế giới quy đổi theo đô la ngân hàng có giá 55,9 triệu đồng / lượng, chưa tính thuế. và các loại phí, thấp hơn khoảng 17 triệu đồng / lượng so với giá vàng trong nước tính đến cuối phiên chiều 7/3.

Giá vàng trên thị trường quốc tế biến động mạnh sau phiên đầu tuần tăng vọt sau khi Quốc hội Mỹ xem xét cấm nhập khẩu dầu khí từ Nga và Moscow cũng có kế hoạch khiến châu Âu lạnh gáy.

Trong ngày đầu tuần, vàng trải qua phiên tăng mạnh hiếm có khi giới đầu tư phản ứng mạnh trước thông tin xấu từ cuộc chiến Nga-Ukraine. Theo đó, Quốc hội Mỹ đang thảo luận về dự luật cấm nhập khẩu dầu khí từ Nga và Nga có thể làm gián đoạn nguồn cung cấp dầu khí cho EU và Thổ Nhĩ Kỳ.

Cuộc chiến giữa Nga và Ukraine đang căng thẳng và không có dấu hiệu hạ nhiệt. Các cuộc đàm phán về vấn đề hạt nhân của Iran đã bị vướng vào khi Nga và Trung Quốc đưa ra nhiều yêu cầu hơn. Kỳ vọng về nguồn cung dầu của Iran cho thị trường, bù đắp một phần cho sự thiếu hụt dầu từ Nga, cũng đã tiêu tan.

Thông tin từ RT cho biết, Nga sẽ đình chỉ đường ống Yamal-Europe cung cấp khí đốt cho phương Tây. Động thái này sẽ khiến châu Âu, đặc biệt là Đức, gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn cung ứng thay thế.

Vàng tăng mạnh không chỉ do giới đầu tư tìm nơi nương tựa vào mặt hàng kim loại này, mà còn do mặt hàng liên quan mật thiết đến vàng là dầu, tăng mạnh.

Ngay trong phiên mở đầu tuần mới, giá dầu thô có lúc tăng gần 20% trong ít phút lên sát ngưỡng 140 USD.

Trên Reuters, đại diện Ngân hàng Saxo cho rằng căng thẳng không chỉ ảnh hưởng đến nhu cầu trú ẩn mà quan trọng hơn, nó còn ảnh hưởng đến lạm phát, tăng trưởng và dự báo tăng lãi suất của các ngân hàng trung ương. .

Vàng hiện quanh ngưỡng 2.000 USD / ounce. Trong nước, giá vàng phiên đầu tuần tăng gần 4 triệu đồng lên 74 triệu đồng / lượng. Vàng tăng bất chấp đồng đô la Mỹ cũng tăng vọt, lên mức cao nhất trong 2 năm.

Dự báo giá vàng

Khảo sát trên Kitco cho thấy, giá vàng chắc chắn sẽ tăng mạnh trong tuần này. Thực tế, vàng đã tăng mạnh trong phiên đầu tuần và kiểm định ngưỡng 2.000 USD / ounce. Tuy nhiên, vàng vẫn được dự báo sẽ tăng giá ngay cả khi Mỹ tăng lãi suất.

Theo đó, chừng nào cuộc chiến ở Ukraine còn tiếp diễn, vàng sẽ còn mạnh.

Theo OANDA, không có dấu hiệu nào cho thấy chiến sự ở Ukraine sẽ giảm leo thang và thế giới đối mặt với tốc độ tăng trưởng chậm lại. Điều đó sẽ kích thích nhiều tiền hơn đổ vào các tài sản an toàn hơn, bao gồm cả kim loại quý.

Vàng cũng được dự báo sẽ tăng giá khi các tổ chức lớn đẩy mạnh mua vàng. Ngân hàng Trung ương Nga cũng đã nối lại hoạt động mua vàng chính thức sau hai năm gián đoạn.

Gần đây, Goldman Sachs đã nâng kỳ vọng giá vàng lên 2.150 USD / ounce. Cuộc chiến ở Ukraine sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu khi giá năng lượng cao hơn và vàng được coi là hàng rào chống lại các lệnh trừng phạt của Nga.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *