S&P 500 nhảy vọt về hy vọng hồi sinh - ngày 10/03/2022

S&P 500 nhảy vọt, tăng hôm thứ tư, với hy vọng về một giải pháp ngoại giao cho cuộc chiến Nga-Ukraine sau khi Ukraine cho biết họ sẵn sàng thảo luận về yêu cầu trung lập của Nga, điều có thể chứng minh chìa khóa trong việc chấm dứt xung đột.

S&P 500 tăng 2,6%, Chỉ số Công nghiệp Dow Jones tăng 2%, tương đương 653 điểm, Nasdaq Composite tăng 3,6%.

Janney Montgomery Scott cho biết: “Các thị trường chứng khoán Mỹ đang tập trung vào sáng nay, khi cuộc trò chuyện địa chính trị thuận lợi và việc mua hời có tác dụng giảm bớt tình trạng bán quá mức của biểu đồ trên các điểm chuẩn như S&P 500,” Janney Montgomery Scott cho biết trong một ghi chú.

Ngoại hối – Fx là gì

Ukraine được cho là sẵn sàng thảo luận về yêu cầu trung lập của Nga để đổi lấy sự đảm bảo an ninh.

S&P 500 nhảy vọt về hy vọng hồi sinh cho con đường ngoại giao để chấm dứt chiến tranh - ngày 10/03/2022
S&P 500 nhảy vọt về hy vọng hồi sinh cho con đường ngoại giao để chấm dứt chiến tranh – ngày 10/03/2022

Triển vọng, mặc dù vẫn còn rất non trẻ, về một nghị quyết ngoại giao cho cuộc khủng hoảng Nga-Ukraine đã hạ nhiệt sự gia tăng giá hàng hóa bao gồm năng lượng, và giảm bớt lo ngại về tác động kéo dài đối với tăng trưởng toàn cầu.

Cổ phiếu công nghệ và cổ phiếu tài chính dẫn đầu sự phục hồi của thị trường, sau đó được thúc đẩy bởi sự gia tăng của các ngân hàng khi lợi suất trái phiếu kho bạc tăng vọt.

Signature Bank (NASDAQ: SBNY ), Bank of America (NYSE: BAC ) và Fifth Third Bancorp (NASDAQ: FITB ) đã tăng hơn 6%.

Công nghệ lớn cũng đóng một vai trò trong sự tan rã của thị trường rộng lớn hơn, dẫn đầu là Google (NASDAQ: GOOGL ), Microsoft (NASDAQ: MSFT ) và Apple.

Apple (NASDAQ: AAPL ) đã tăng hơn 3%, một ngày sau khi gã khổng lồ công nghệ này công bố một số sản phẩm mới bao gồm iPhone cập nhật mới và chip M1 cải tiến.

Netflix (NASDAQ: NFLX ) đã tăng 5% sau khi Wedbush nâng cấp xếp hạng về công ty phát trực tuyến lên xếp hạng trung lập so với xếp hạng kém.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Giá dầu giảm cũng tạo ra động lực cho các lĩnh vực nhạy cảm với nhiên liệu của thị trường bao gồm các hãng hàng không và hãng du lịch.

Carnival (NYSE: CCL ), Norwegian Cruise Line (NYSE: NCLH ), American Airlines (NASDAQ: AAL ) và United Airlines (NASDAQ: UAL ) đều tăng mạnh.

Sự phục hồi trên thị trường rộng lớn hơn diễn ra chỉ một ngày trước báo cáo lạm phát dự kiến ​​cho thấy giá tiêu dùng đã tăng gần 8% trong 12 tháng đến hết tháng hai.

Tuy nhiên, nền kinh tế được kỳ vọng sẽ tiếp tục duy trì trạng thái tốt bất chấp dự báo tăng trưởng chậm lại trước mắt do người tiêu dùng, chiếm khoảng 66% nền kinh tế, có ít dấu hiệu cho thấy việc kiềm chế chi tiêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *