Giá dầu tăng cao hơn phục hồi sau đợt sụt giảm mạnh

Dầu tăng cao hơn sau đợt giảm mạnh nhất kể từ tháng 11 do ảnh hưởng từ cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine tiếp tục làm chao đảo các thị trường tài chính và hàng hóa.

Giá giao sau tại New York tăng trên 110 USD / thùng vào thứ Năm sau khi giảm 12% trong phiên trước đó. Dầu giảm sau khi Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất kêu gọi OPEC + thúc đẩy sản lượng nhanh hơn, mặc dù Bộ trưởng năng lượng của quốc gia này dường như đã kiềm chế thông điệp đó vài giờ sau đó. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy cũng nhắc lại rằng ông sẵn sàng xem xét một số thỏa hiệp để giúp kết thúc chiến tranh.

Giá dầu tăng cao hơn khi thị trường hoang dã phục hồi sau đợt sụt giảm mạnh - ngày 10/03/2022
Giá dầu tăng cao hơn khi thị trường hoang dã phục hồi sau đợt sụt giảm mạnh – ngày 10/03/2022

Dầu thô đã tăng giá kể từ khi bắt đầu cuộc xâm lược cách đây hai tuần, một phần do lo ngại rằng việc mất dòng năng lượng của Nga có thể kéo theo thị trường vốn đã chật hẹp. Tuy nhiên, những người đứng đầu OPEC và Chevron Corp. (NYSE: CVX ) cho biết tuần này không thiếu dầu thô, trong khi Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq khẳng định không cần phải tăng sản lượng hơn kế hoạch.

Cuộc xâm lược Ukraine đang gây tiếng vang trên các thị trường toàn cầu và gây áp lực lạm phát lên các chính phủ và ngân hàng trung ương, những người đang cố gắng khuyến khích tăng trưởng sau đại dịch. Tất cả mọi thứ, từ lúa mì đến kim loại và khí đốt tự nhiên đều tăng vọt, với giá xăng bán lẻ tại Mỹ đã tăng kỷ lục trong tuần này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *