Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước,vàng có triển vọng tốt

Thị trường giá vàng thế giới neo ở mức 1.824,5 USD/ounce. Trong nước, giá kim loại quý này đứng yên so với rạng sáng hôm trước.

Giá vàng thế giới hôm nay

Thị trường vàng thế giới sáng nay đứng yên với giá vàng giao ngay neo ở mức 1.824,5 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn tháng 2 vẫn ở mức 1.826,2 USD/ounce.

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng có triển vọng tốt - ngày 02/01/2023
Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng có triển vọng tốt – ngày 02/01/2023

Như vậy, thị trường kim loại quý thế giới đã kết thúc một năm đầy biến động với mức giảm 5 USD so với đầu năm.

Năm 2022, lập trường chính sách tiền tệ mạnh mẽ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã đè nặng lên nhu cầu đầu tư vào vàng. Vào đầu tháng 11, giá vàng đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm là 1.618 USD/ounce. Tuy nhiên, kể từ mức thấp đó, giá đã tăng gần 13% và giữ vững mức tăng bất chấp những tiết lộ của Fed rằng lãi suất sẽ duy trì ở mức cao trong một thời gian dài để đạt được mục tiêu giảm lạm phát trở lại. mức 2%.

Các chuyên gia cho rằng, với những gì vàng đã thể hiện trong thời gian gần đây, đó có thể là khởi đầu của một động thái khác. Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, cho rằng vàng đã sẵn sàng bùng nổ.

Julia Cordova, người sáng lập Cordovatrading.com, cho biết nếu vàng có thể giữ mức hỗ trợ ở mức 1.820 USD/ounce, thì nó có thể kích hoạt đà tăng lên 1.860 USD/ounce.

Mặc dù vàng đã phải vật lộn để thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư trong suốt năm 2022, nhưng nó vẫn là một trong những tài sản hoạt động tốt nhất trong năm. Bằng chứng là vàng kết thúc năm ở vùng trung lập, trong khi S&P 500 mất 20%, giao dịch cuối năm ở 3.803 điểm.

Trong tháng cuối cùng của năm 2022, vàng đã được hưởng lợi từ kỳ vọng lãi suất thay đổi. Mặc dù các nhà kinh tế kỳ vọng Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất, nhưng nhiều người dự đoán lãi suất sẽ đạt đỉnh trong nửa đầu năm nay. Đồng thời, lo ngại về một cuộc suy thoái nghiêm trọng đang làm tăng dự báo rằng Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào cuối năm 2023 hoặc đầu năm 2024.

Theo một số chuyên gia kinh tế, một số báo cáo về thị trường lao động được công bố trong tuần này có thể tạo ra những biến động lớn cho thị trường, ít nhất là trong quý đầu tiên của năm.

Trong cuộc họp báo ngày 14/12, Chủ tịch Fed Jerome Powell cảnh báo các nhà đầu tư rằng thị trường lao động vẫn quá thắt chặt để ngân hàng trung ương thay đổi lập trường chính sách tiền tệ mạnh mẽ.

Các nhà kinh tế gần đây đã rất chú ý đến Khảo sát Cơ hội Việc làm và Di chuyển Lao động (JOLTS) hàng tháng của Bộ Lao động Hoa Kỳ. Họ lưu ý rằng việc mất thêm việc làm có thể báo hiệu tỷ lệ thất nghiệp cao hơn trong vài tháng tới.

Các nhà kinh tế tại TD Securities cho biết họ kỳ vọng báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tháng 12 sẽ cho thấy khả năng phục hồi liên tục của thị trường lao động Hoa Kỳ.

“Tỷ lệ [thất nghiệp] có thể giảm xuống 3,6%, trong khi chúng tôi dự đoán tăng trưởng tiền lương sẽ duy trì ở mức cao 0,4% theo tháng sau khi tăng tốc lên 0,6% vào tháng 11,” các nhà kinh tế cho biết trong một lưu ý vào thứ Sáu tuần trước.

Giá vàng trong nước hôm nay

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng có triển vọng tốt - ngày 02/01/2023
Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng có triển vọng tốt – ngày 02/01/2023

Giá vàng trong nước sáng nay đứng yên. Hiện giá vàng trong nước được niêm yết như sau:

Giá vàng SJC tại khu vực Hà Nội và Đà Nẵng là 66 triệu đồng/lượng mua vào và 67,02 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP.HCM, vàng SJC vẫn được mua vào ngang với Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng DOJI tại khu vực Hà Nội niêm yết ở mức 65,65 triệu đồng/lượng mua vào và 66,65 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP.HCM, vàng thương hiệu này mua và bán cao hơn 50.000 đồng so với khu vực Hà Nội.

Giá vàng Vietinbank hiện là 65,9 triệu đồng/lượng mua vào và 66,72 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng SJC Phú Quý mua vào có giá 65,85 triệu đồng/lượng và bán ra là 66,8 triệu đồng/lượng.

Với việc giá vàng trong nước tăng mạnh và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 1.815,4 USD/ounce (tương đương gần 52 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa tính thuế và phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và trong nước và thế giới hiện là gần 15 triệu đồng/lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *