Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, giảm nhẹ do sức ép của USD - ngày 30/06/2023

Giá vàng sáng hôm nay (ngày 30/6) tại thị trường trong nước không có thay đổi mới. Trên thị trường thế giới, giá vàng giảm nhẹ do áp lực đồng USD mạnh lên.

Giá vàng trong nước 

Giá vàng trong nước sáng hôm nay (30/6) được khảo sát tại các cửa hàng kinh doanh ổn định.

Cụ thể, Công ty VBĐQ Sài Gòn và Tập đoàn Doji cùng niêm yết giá vàng SJC không đổi cho cả hai chiều giao dịch. 

Cùng lúc đó, giá mua vào và giá bán ra cũng được giữ nguyên tại hệ thống PNJ và doanh nghiệp Phú Quý. 

Hiện, giá trần mua vào của vàng SJC đạt mốc 66,45 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra có ngưỡng 67,07 triệu đồng/lượng.

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, giảm nhẹ do sức ép của USD (1)

Giá vàng thế giới  

Trong phiên sáng ngày 30/6, giá vàng giao ngay giảm 0,01% xuống còn 1.907,9 USD/ounce vào lúc 6h52 (giờ Việt Nam), theo Kitco News. Giá vàng giao tháng 8 giảm 0,09% xuống mức 1.916,1 USD. 

Giá vàng phục hồi phần nào vào cuối phiên giao dịch ngày thứ Năm (29/6) vì các nhà giao dịch tận dụng lợi thế của đợt giảm giá ngắn hạn để mua vào.

Vàng giảm xuống dưới mốc 1.900 USD lần đầu tiên kể từ giữa tháng 3 sau khi dữ liệu kinh tế của Mỹ mạnh mẽ và đồng USD tăng. 

Chỉ số USD Index tăng khiến vàng trở nên kém hấp dẫn hơn đối với người mua ở nước ngoài, trong khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng cũng gây áp lực cho thị trường kim loại quý. 

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ đã giảm mạnh nhất trong 20 tháng vào tuần trước, cho thấy sức mạnh của thị trường lao động, vốn cũng là yếu tố giúp tăng GDP trong quý đầu tiên.

Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết hầu hết các nhà hoạch định chính sách dự kiến sẽ cần tăng lãi suất ít nhất thêm 2 lần nữa vào cuối năm khi lạm phát của Mỹ vẫn đang cao hơn mục tiêu 2% và thị trường lao động duy trì chặt chẽ.

Mặc dù vàng được coi là một công cụ phòng ngừa lạm phát, lãi suất cao hơn làm giảm sức hấp dẫn của vàng vốn là tài sản không sinh lãi. 

Các nhà giao dịch đang chờ đợi dữ liệu chi tiêu tiêu dùng cá nhân PCE tháng 5 của Mỹ vào thứ Sáu (30/6).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *