Xuất khẩu của Hàn Quốc tăng tháng thứ ba ngày 01/02/2021

Nhu cầu về chip và các sản phẩm y tế sinh học tiếp tục tăng đã giúp xuất khẩu của Hàn Quốc tăng tháng thứ ba trong tháng giêng, báo hiệu sự phục hồi nhu cầu toàn cầu trong năm tới.

Xuất khẩu của Hàn Quốc tăng
Xuất khẩu của Hàn Quốc tăng

Xuất khẩu tăng 11,4% so với một năm trước đó lên 48,01 tỷ USD, sau khi tăng 12,6% vào tháng 12, dữ liệu của chính phủ cho thấy hôm thứ hai, đánh bại dự báo mở rộng 9,8% của 12 nhà kinh tế trong một cuộc khảo sát của Reuters.

Ngoại hối – Fx là gì

Bức tranh thương mại của Hàn Quốc trở thành tâm điểm khi nói đến thương mại toàn cầu, vì dữ liệu thương mại hàng tháng của nước này là dữ liệu đầu tiên được công bố giữa các nền kinh tế xuất khẩu lớn.

Bức tranh thương mại của Hàn Quốc
Bức tranh thương mại của Hàn Quốc

Doanh số bán chip nhớ tăng 21,7% so với cùng kỳ năm ngoái, tiếp tục tăng trưởng hai con số xuất sắc trong tháng thứ năm liên tiếp khi các nhà sản xuất chip của quốc gia này, bao gồm Samsung Electronics và SK Hynix, công bố thu nhập cao.

Xuất khẩu các sản phẩm y tế sinh học tăng vọt 66,5% để tiếp tục tăng trưởng hai con số trong tháng thứ 14 liên tiếp. Trong số 15 mặt hàng xuất khẩu chính của quốc gia, lô hàng của 12 mặt hàng, bao gồm chip nhớ, thiết bị di động, sản phẩm sức khỏe sinh học và ô tô đã tăng trong tháng giêng.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Nhập khẩu tăng 3,1% lên 44,05 tỷ USD, cũng đánh bại dự báo tăng 1,9%.

Thặng dư thương mại đã giảm xuống 3,96 tỷ USD từ 6,77 tỷ USD trong tháng 12. Theo điểm đến, xuất khẩu sang Trung Quốc, đối tác thương mại lớn nhất của Hàn Quốc, tăng 1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *