Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, tiếp đà tăng - ngày 31/08/2023

Giá vàng tại thị trường trong nước sáng hôm nay 31/8 biến động không đồng nhất. Trên thị trường thế giới, giá vàng tiếp tục tăng sau khi lên cao nhất trong gần 1 tháng vào hôm trước nhờ dữ liệu kinh tế yếu của Mỹ củng cố quan điểm Fed có thể tạm dừng nâng lãi suất.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước tăng giảm trái chiều trong khoảng 50.000-100.000 đồng/lượng tại một số hệ thống kinh doanh. 

Theo đó, giá vàng SJC tăng 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều giao dịch tại Công ty VBĐQ Sài Gòn. 

Trong khi đó, giá mua vào và giá bán ra được niêm yết lần lượt giảm 50.000 đồng/lượng và 100.000 đồng/lượng tại Tập đoàn Doji. 

Cùng thời điểm khảo sát, giá vàng SJC tại doanh nghiệp Phú Quý và hệ thống PNJ vẫn giữ nguyên không đổi cho cả hai chiều giao dịch. 

Hiện, vàng miếng SJC có giá trần mua vào và giá trần bán ra lần lượt là 67,6 triệu đồng/lượng và 68,3 triệu đồng/lượng.

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, tiếp đà tăng (1)

Giá vàng thế giới  

Giá vàng tăng trong phiên ngày thứ Tư (30/8) nhờ dữ liệu kinh tế yếu của Mỹ củng cố quan điểm rằng Fed có thể tạm dừng nâng lãi suất. 

Trong phiên sáng ngày 31/8, giá vàng giao ngay ổn định ở 1.942 USD/ounce vào lúc 4h30 (giờ Việt Nam), theo Kitco News. Giá vàng giao tháng 12 tăng 0,27% lên mức 1.970,4 USD.

Ông Tai Wong, nhà phân tích kim loại độc lập có trụ sở tại New York cho biết vàng đang giao dịch ở mức cao trong tháng nhờ báo cáo việc làm ADP cho kết quả thấp hơn dự kiến ​​và dữ liệu GDP điều chỉnh tiếp tục xu hướng giảm, điều có thể sẽ khiến Fed giữ nguyên mức lãi suất trong cuộc họp tháng 9.

Theo đó, dữ liệu thứ hai về GDP quý 2 cho thấy nền kinh tế tăng trưởng 2,1%, thấp hơn kỳ vọng. 

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 11/8 trong khi đồng USD xuống mức thấp nhất trong 2 tuần sau khi dữ liệu GDP Mỹ cho thấy nền kinh tế đang suy yếu trong quý 2.

Vàng, vốn không mang lãi suất, tìm thấy sự hỗ trợ khi lợi suất giảm.

Theo công cụ FedWatch của CME Group, cơ hội Fed giữ nguyên lãi suất trong tháng 9 đã tăng lên gần 91%, từ mức 88,5% trước khi có dữ liệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *