Thị trường dầu hầu như không đổi trước hy vọng nhu cầu

Thị trường dầu hầu như không đổi trong đầu phiên giao dịch châu Á hôm thứ năm khi các thương nhân cân nhắc sự lạc quan về triển vọng nhu cầu của Trung Quốc trước khả năng các ngân hàng trung ương toàn cầu tiếp tục tăng lãi suất.

Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 1 cent lên 82,71 USD/thùng lúc 0121 GMT trong khi dầu thô kỳ hạn của Mỹ giảm 4 cent xuống 77,24 USD.

Thị trường dầu hầu như không đổi trước hy vọng nhu cầu - ngày 15/12/2022
Thị trường dầu hầu như không đổi trước hy vọng nhu cầu – ngày 15/12/2022

Thị trường được hỗ trợ bởi các dự báo từ Cơ quan Năng lượng Quốc tế cho thấy nhu cầu dầu của Trung Quốc phục hồi vào năm tới sau khi giảm 400.000 thùng/ngày vào năm 2022. Cơ quan này đã nâng ước tính tăng trưởng nhu cầu dầu năm 2023 lên 1,7 triệu thùng/ngày trong tổng số 101,6 triệu thùng/ngày.

Dữ liệu cho thấy giao thông đường bộ và đường hàng không ở Trung Quốc đã tăng mạnh trở lại trong tháng qua.

Giá dầu cũng được hỗ trợ bởi sự ngừng hoạt động của Đường ống Keystone Corp của TC Energy (NYSE: TRP ), thường vận chuyển 620.000 thùng dầu thô Canada mỗi ngày đến Hoa Kỳ.

Các quan chức cho biết việc dọn dẹp rò rỉ gây ra sự cố mất điện sẽ mất ít nhất vài tuần.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã tăng lãi suất qua đêm chuẩn lên 50 điểm cơ bản vào thứ Tư, giảm so với mức tăng 75 điểm cơ bản mà họ đã đưa ra tại bốn cuộc họp chính sách trước đó. Ngân hàng trung ương báo hiệu rằng sẽ có nhiều đợt tăng lãi suất hơn.

Các kho dự trữ dầu thô của Mỹ cũng tăng hơn 10 triệu thùng vào tuần trước, mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2021, nhờ các đợt xả kho từ Cục Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược và do các nhà máy lọc dầu giảm hoạt động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *