Bitcoin lao dốc không phanh trước căng thẳng Nga- Ukraine

Giá Bitcoin lao dốc không phanh khi giảm xuống mức thấp nhất trong vòng hai tuần qua sau khi quân đội Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở miền đông Ukraine.

Không chỉ ảnh hưởng đến giá dầu hay nguyên liệu thô, kim loại cho các ngành như xây dựng, đóng gói, ô tô và ắc quy xe điện mà diễn biến căng thẳng giữa Nga và Ukraine ở Đông Âu cũng đang ảnh hưởng đến giá dầu. Một loại tài sản giảm giá là tiền kỹ thuật số Bitcoin.

Đêm qua, có thời điểm Bitcoin giao dịch ở mức hơn 35.000 USD và là mức thấp nhất trong vòng 2 tuần qua. Kể từ tháng 11 năm 2021, Bitcoin đã mất gần một nửa giá trị.

Thị trường Bitcoin lao dốc không phanh trước diên biến căng thẳng của Nga và Ukraine - ngày 25/02/2022
Thị trường Bitcoin lao dốc không phanh trước diên biến căng thẳng của Nga và Ukraine – ngày 25/02/2022

Theo các nhà phân tích, thị trường luôn nhạy cảm với những biến động chính trị và Bitcoin lần này cũng không ngoại lệ.

Ông Yuya Hasegawa – Chuyên gia phân tích thị trường tại Bitbank cho biết: “Bitcoin được coi là tài sản kỹ thuật số trú ẩn an toàn gần giống như vàng. Nhưng theo thời gian, diễn biến giá của Bitcoin ngày càng gần với thị trường chứng khoán, khi thị trường giảm giá rơi vào trạng thái ngại rủi ro, giá Bitcoin cũng giảm mạnh ”.

Bitcoin ban đầu được coi là vàng kỹ thuật số, nhưng ngày càng có nhiều tổ chức tài chính lớn tham gia vào sân chơi này, khiến giá của đồng xu này dao động rất gần với biên độ của cổ phiếu.

Các chuyên gia của Bitbank cũng dự đoán rằng trong tuần này Bitcoin sẽ giao dịch trong khoảng 32.000 – 43.000 USD / Bitcoin. Một số nhà đầu tư cho rằng sẽ còn lâu nữa đồng tiền kỹ thuật số này mới quay trở lại mức đỉnh 68.000 USD vào tháng 11/2021.

“Theo chu kỳ tăng giá của Bitcoin, phải đến cuối năm 2024 hoặc đầu năm 2025, đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin mới có một thị trường tăng giá,” Du Jun, Người đồng sáng lập của sàn giao dịch tiền điện tử Huobi cho biết.

Không chỉ Bitcoin mà một số đồng tiền mã hóa khác cũng ghi nhận sự sụt giảm do căng thẳng giữa Nga và Ukraine leo thang. Về phần Bitcoin, các nhà phân tích không loại trừ khả năng đồng tiền kỹ thuật số này giảm xuống dưới mốc 30.000 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *