Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ kết thúc phiên cao-25/02/2022

Chứng khoán Hoa Kỳ kết thúc phiên cao hơn mạnh vào thứ năm, dẫn đầu là Nasdaq tăng 3%, trong một sự đảo ngược thị trường đáng kể khi Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden công bố các biện pháp trừng phạt mới khắc nghiệt chống lại Nga sau khi Moscow bắt đầu toàn lực xâm lược Ukraine.

Chỉ số S&P 500 tăng hơn 1%, kết thúc chuỗi 4 ngày trượt dốc trong bối cảnh lo lắng về cuộc khủng hoảng leo thang. Chỉ số Dow cũng kết thúc trong lãnh thổ tích cực.

Sau khi tham khảo ý kiến ​​của các đối tác từ Nhóm 7 quốc gia, Biden đã công bố các biện pháp nhằm cản trở khả năng kinh doanh của Nga bằng các loại tiền tệ chính trên thế giới, cùng với các biện pháp trừng phạt đối với các ngân hàng và doanh nghiệp nhà nước.

Ngoại hối – Fx là gì

Nhà Trắng đã cảnh báo người Mỹ rằng cuộc xung đột có thể dẫn đến giá nhiên liệu cao hơn ở Hoa Kỳ, nhưng các quan chức Hoa Kỳ đã làm việc với những người đồng cấp ở các nước khác về việc kết hợp giải phóng dầu bổ sung từ nguồn dự trữ dầu thô chiến lược toàn cầu.

Cả ba chỉ số chính đều bán tháo đầu ngày khi có tin Nga xâm lược Ukraine, trong đó Nasdaq giảm hơn 3% khi mở cửa. Họ đạt mức cao nhất trong phiên sau những bình luận của Biden và tăng điểm khi đóng cửa.

Chứng khoán Hoa Kỳ kết thúc phiên cao hơn khi phương Tây tấn công Nga với các lệnh trừng phạt mới – ngày 25/02/2022

Peter Cardillo, nhà kinh tế thị trường trưởng tại Spartan Capital Securities cho biết: “Lập trường cứng rắn mà Mỹ và châu Âu đang áp dụng đang gửi một thông điệp lớn đến các thị trường tài chính rằng họ sẽ cố gắng làm tê liệt nền kinh tế Nga nhiều nhất có thể”.

“Từ một khía cạnh nào đó, điều đó là tích cực,” ông nói và nói thêm rằng việc bán ra trên thị trường có thể chưa kết thúc. “Trong tương lai, chúng tôi vẫn có thể chịu giá dầu cao hơn, có thể là giá hàng hóa cao hơn.”

Các nhà đầu tư đã lo lắng về việc lạm phát gia tăng sẽ ảnh hưởng như thế nào đến triển vọng của Cục Dự trữ Liên bang và lãi suất cao hơn.

Các lực lượng Ukraine đã chiến đấu với quân xâm lược Nga từ ba bên vào hôm thứ Năm sau khi Moscow tiến hành cuộc tấn công bằng đường bộ, đường biển và đường không trong cuộc tấn công lớn nhất nhằm vào một quốc gia châu Âu kể từ Thế chiến thứ hai.

Lĩnh vực công nghệ thông tin (.SPLRCT) tăng 3,5% và mang lại cho S&P 500 mức tăng mạnh nhất, trong sự đảo ngược so với hành động gần đây.

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones (.DJI) tăng 92,07 điểm, tương đương 0,28%, lên 33.223,83, S&P 500 (.SPX) tăng 63,2 điểm, tương đương 1,50%, lên 4.288,7 và Nasdaq Composite (.IXIC) thêm 436,10 điểm, hoặc 3,34% lên 13.473,59.

Đầu phiên giao dịch, Nasdaq đã giảm hơn 20% so với mức cao kỷ lục đóng cửa tháng 11. Nếu nó đóng cửa ở mức đó, nó sẽ xác nhận rằng nó đang ở trong một thị trường giá xuống.

Jamie Cox, đối tác quản lý của Harris Financial Group ở Richmond, Virginia, cho biết: “Công nghệ có nhiều thiệt hại về kỹ thuật nhất, vì vậy thật tốt khi thấy công nghệ nhặt được từng mảnh”.

Chỉ số S&P 500 vào đầu tuần này đã xác nhận rằng nó đang trong một đợt điều chỉnh. Sự điều chỉnh được xác nhận khi một chỉ số đóng cửa thấp hơn 10% trở lên so với mức đóng cửa kỷ lục của nó.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Chỉ số Biến động CBOE (.VIX) , được gọi là thước đo mức độ sợ hãi của Phố Wall, đã kết thúc ở mức thấp hơn trong ngày.

Keith Lerner, đồng giám đốc đầu tư tại Truist Advisory Services ở Atlanta, cho biết: “Bạn đã có rất nhiều sự không chắc chắn về giá cả đối với thị trường.

Số phát hành tăng trước nhiều hơn số phát hành giảm giá trên sàn NYSE với tỷ lệ 1,14 trên 1; trên Nasdaq, tỷ lệ 1,53 ăn 1 có lợi cho các mã tăng giá.

S&P 500 công bố 2 mức cao nhất trong 52 tuần và 64 mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi nhận 19 mức cao mới và 974 mức thấp mới.

Khối lượng trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ là 17,52 tỷ cổ phiếu, so với mức trung bình 12,1 tỷ cho cả phiên trong 20 ngày giao dịch gần nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *