S&P 500 giảm do dầu tăng vọt- ngày 02/03/2022

Chỉ số S&P 500 giảm hôm thứ ba, do cổ phiếu ngân hàng sụt giảm do lợi suất trái phiếu kho bạc giảm và lo ngại về triển vọng kinh tế sau khi giá dầu tăng trên 100 USD / thùng khi Nga tăng cường tấn công Ukraine.

Chỉ số S&P 500 giảm 1,6%, Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 1,8%, tương đương 598 điểm, Nasdaq giảm 1,6%.

Nga hôm thứ Ba tiếp tục tiến công vào thủ đô Kyiv của Ukraine sau khi được cho là đã phát động một cuộc tấn công nặng nề ở Kharkiv, thành phố lớn thứ hai của đất nước.

Fx là gì

Các ngân hàng khu vực bao gồm Tập đoàn Tài chính SVB (NASDAQ: SIVB ), Công ty Cổ phần Zions (NASDAQ: ZION ) và Khu vực Tài chính (NYSE: RF ) dẫn đầu đợt bán tháo tài chính khi lợi tức của chính phủ Mỹ, vốn giao dịch nghịch với giá, giảm do rủi ro- ra khỏi tầm nhìn giữa cuộc xung đột Nga-Ukraine đang diễn ra.

S&P 500 giảm do dầu tăng vọt, tài chính sụt giảm trong bối cảnh Nga xâm lược - ngày 02/03/2022
S&P 500 giảm do dầu tăng vọt, tài chính sụt giảm trong bối cảnh Nga xâm lược – ngày 02/03/2022

Cổ phiếu ngân hàng megacap cũng bị ảnh hưởng nặng nề, với JPMorgan Chase & Co (NYSE: JPM ) giảm xuống mức thấp nhất trong 52 tuần. Wells Fargo & Company (NYSE: WFC ) và Bank of America Corp (NYSE: BAC ) đều giảm mạnh.

Cũng như căng thẳng địa chính trị, lợi tức của Kho bạc Hoa Kỳ đã bị áp lực bởi kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ không tăng lãi suất mạnh mẽ như dự kiến ​​ban đầu.

Tỷ lệ cược 50 điểm cơ bản đã giảm xuống khoảng 1% từ 34% vào tuần trước, theo  Công cụ giám sát lãi suất Fed của Investment.com.

Giá dầu Mỹ tăng trên 100 USD / thùng lần đầu tiên kể từ năm 2014 do nguồn cung tiềm năng bị gián đoạn do căng thẳng địa chính trị đang diễn ra bù đắp cho việc Cơ quan Năng lượng Quốc tế giải phóng 60 triệu thùng dầu từ nguồn dự trữ khẩn cấp để giảm bớt giá tăng.

APA Corporation (NASDAQ: APA ), Chevron Corp (NYSE: CVX ) và Occidental Petroleum Corporation (NYSE: OXY ) nằm trong số những cổ phiếu tăng giá mạnh nhất, với mức tăng hơn 7%.

Các công ty công nghệ lớn cũng giữ cho thị trường rộng lớn thấp hơn do tâm lý chấp nhận rủi ro làm lu mờ sự sụt giảm tỷ giá của Mỹ, điều này có xu hướng thúc đẩy các góc tăng trưởng của thị trường chẳng hạn như công nghệ.

Ngoại trừ Alphabet (NASDAQ: GOOGL ), Apple (NASDAQ: AAPL ), Amazon (NASDAQ: AMZN ), Microsoft (NASDAQ: MSFT ) và Meta Platforms (NASDAQ: FB ) đều giảm thấp hơn 1%.

Apple cho biết rằng họ sẽ đình chỉ tất cả các hoạt động mua bán sản phẩm trực tuyến tại Nga. Nike (NYSE: NKE ) và Harley-Davidson (NYSE: HOG ) cũng thông báo động thái tương tự, sau đó đóng cửa hoạt động tại Nga và đình chỉ các lô hàng xe đạp.

Đó là một vấn đề lớn đập vào mũi người tiêu dùng, điều mà Putin có thể không quan tâm. Tuy nhiên, các hành động kinh tế, cùng với tinh thần của quân đội có thể gây ra một kế hoạch lớn từ Tổng thống Nga.

Về mặt thu nhập, Target Corporation (NYSE: TGT ) đã chứng tỏ một người chiến thắng lớn sau khi mang lại kết quả quý 4 tốt hơn mong đợi và hướng dẫn cho thấy tốc độ tăng trưởng có khả năng tiếp tục sau đại dịch.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Zoom Video Communications Inc (NASDAQ: ZM ) giảm 7% do kết quả hàng quý đánh bại cả lợi nhuận trên cùng và dưới cùng được bù đắp bởi hướng dẫn quý đầu tiên và cả năm cho thấy nhu cầu bình thường hóa chậm lại đối với phần mềm hội nghị truyền hình. RBC đã cắt giảm mục tiêu giá trên Zoom xuống 200 đô la từ 300 đô la vì hướng dẫn báo hiệu “doanh thu vật liệu giảm tốc”, nhưng ngân hàng vẫn giữ xếp hạng tốt hơn đối với cổ phiếu trong bối cảnh kỳ vọng rằng “tâm lý có thể gần chạm đáy”.

Lucid Group Inc (NASDAQ: LCID ) đã báo cáo khoản lỗ lớn hơn dự kiến ​​do doanh thu giảm so với ước tính, khiến cổ phiếu của công ty giảm hơn 13%.

Trong khi đó, dữ liệu kinh tế cho thấy hoạt động sản xuất của Mỹ đã mạnh hơn dự kiến ​​trong tháng Hai, mặc dù những rắc rối trong chuỗi cung ứng vẫn tiếp tục kéo dài.

Jefferies cho biết trong một ghi chú: “Dữ liệu không phản ánh quá nhiều tiến bộ trong cuộc đấu tranh để xây dựng lại hàng tồn kho và xử lý các đơn hàng tồn đọng,” Jefferies cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *