Phân tích giá USD: thiết lập EUR/USD - ngày 04/01/2023

Đồng đô la Mỹ (USD) tăng giá, nhưng kết thúc ngày ở mức cao nhất trong phiên sau khi biên bản cuộc họp của Fed khiến lãi suất giảm. Mọi con mắt sẽ đổ dồn vào báo cáo việc làm của Mỹ vào cuối tuần này. 

Đồng USD, được đo bằng chỉ số DXY, đã kéo dài đà phục hồi vào thứ Tư, nhưng đã kết thúc ngày ở mức cao nhất trong phiên sau khi biên bản cuộc họp của Fed. 

Về bối cảnh, báo cáo của cuộc họp FOMC vừa qua tiết lộ rằng lãi suất có thể duy trì ở mức cao lâu hơn, nhưng các nhà hoạch định chính sách cũng nhận thấy rủi ro lạm phát đang hướng tới sự cân bằng lớn hơn, bước đầu tiên trước khi bắt đầu chu kỳ nới lỏng.

Với triển vọng chính sách của Fed luôn thay đổi, điều quan trọng là phải theo dõi chặt chẽ dữ liệu vĩ mô, vì thông tin sắp tới về nền kinh tế sẽ là biến số chính định hướng các động thái tiếp theo của Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ và thời điểm cắt giảm lãi suất đầu tiên. Điều đó cho thấy, báo cáo quan trọng tiếp theo đáng theo dõi sẽ là cuộc khảo sát Bảng lương phi nông nghiệp tháng 12 (NFP), sẽ được công bố vào sáng thứ Sáu.

Về mặt ước tính đồng thuận, các nhà tuyển dụng Mỹ được dự báo sẽ tạo thêm 150.000 việc làm vào tháng trước sau khi tuyển dụng 199.000 người vào tháng 11. Tỷ lệ thất nghiệp được dự đoán sẽ tăng lên 3,8% từ mức 3,7% trước đó, cho thấy sự cân bằng tốt hơn giữa cung và cầu đối với người lao động – một tình huống sẽ giúp giảm bớt áp lực tiền lương trong tương lai.

Để đồng đô la Mỹ tiếp tục phục hồi trong những tuần tới, số liệu thị trường lao động phải cho thấy việc tuyển dụng tiếp tục mạnh mẽ và năng động. Kịch bản này sẽ thúc đẩy lợi suất cao hơn bằng cách báo hiệu rằng nền kinh tế vẫn kiên cường và có thể tiến lên phía trước mà không cần sự hỗ trợ ngay lập tức của Ngân hàng Trung ương. Điều đó nói lên rằng, bất kỳ con số NFP nào trên 200.000 đều sẽ là tín hiệu tăng giá cho đồng bạc xanh.

Mặt khác, nếu tốc độ tăng trưởng việc làm thấp hơn và không đạt được dự báo với biên độ rộng, chúng ta sẽ thấy phản ứng ngược lại: đồng đô la Mỹ yếu hơn.

Kết quả này sẽ xác nhận sự đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất sâu bằng cách xác nhận rằng tăng trưởng đang giảm tốc và Fed cần can thiệp kịp thời để ngăn chặn việc hạ cánh cứng.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT EUR/USD

EUR/USD đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều tháng vào cuối tháng 12, nhưng không duy trì được mức tăng của mình, khiến cặp tiền này chuyển sang giảm giá sau khi không vượt qua được ngưỡng kháng cự gần 1,1140. 

Sau sự từ chối giảm giá này, giá đã bắt đầu có xu hướng giảm xuống, trượt xuống dưới mức hỗ trợ tại 1,0935 vào thứ Tư. Nếu động thái như vậy được duy trì, EUR/USD có thể hướng tới hỗ trợ kênh ở 1,0840 trong thời gian ngắn.

Mặt khác, nếu người mua thực hiện quay vòng và tạo ra một sự đảo chiều tăng giá thì mức kháng cự ban đầu sẽ hiển thị ở 1,0935, tiếp theo là 1,1020. 

Để có thêm sức mạnh, phe bán có thể được khuyến khích tấn công vào mức 1,1075/1,1095. Người bán sẽ cần phải bảo vệ mức trần này bằng mọi giá – nếu không làm như vậy có thể khiến giá tăng lên mức cao nhất của tháng 12 là 1,1140 (cũng là mức kháng cự của kênh).

EURUSD (20)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *