Phân tích giá USD/JPY: giảm mạnh xuống mức thấp mới trong nhiều tuần - ngày 11/07/2023

USD/JPY giảm xuống thấp hơn trong ngày thứ tư liên tiếp và giảm xuống mức thấp nhất trong hơn ba tuần. Lực bán USD vẫn không suy giảm và đây là yếu tố chính đè nặng lên cặp tiền. Sự khác biệt về chính sách của Fed-BoJ không hỗ trợ được vì trọng tâm vẫn là dữ liệu CPI của Mỹ được công bố vào thứ Tư.

USD/JPY kéo dài đà trượt giảm mạnh gần đây từ mức đỉnh của năm – mức ngay trên mốc 145,00 đã chạm vào tuần trước – và vẫn chịu một số áp lực bán trong ngày thứ tư liên tiếp. 

Quỹ đạo đi xuống kéo giá giao ngay xuống mức thấp nhất trong hơn ba tuần, gần với mức giữa 140,00 trong phiên châu Á và được hỗ trợ bởi sự suy yếu của Đô la Mỹ (USD) trên diện rộng.

Trên thực tế, Chỉ số USD (DXY) giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng sau những đồn đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sắp kết thúc chu kỳ thắt chặt chính sách. 

Những người tham gia thị trường giờ đây dường như bị thuyết phục rằng Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ sẽ giảm nhẹ lập trường diều hâu sau đợt tăng lãi suất dự kiến ​​vào tháng 7.

Các cược đã được dỡ bỏ bởi báo cáo việc làm hàng tháng mới nhất của Mỹ được công bố vào thứ Sáu tuần rồi, cho thấy nền kinh tế đã tạo ra ít việc làm nhất trong 2 năm rưỡi qua, báo hiệu rằng thị trường lao động đang hạ nhiệt.

Thêm vào đó, cuộc khảo sát hàng tháng của Fed New York đã tiết lộ vào thứ Hai rằng kỳ vọng lạm phát của người tiêu dùng trong một năm đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 4/2021, xuống 3,8% trong tháng 6 từ mức 4,1% của tháng trước.

Điều này làm lu mờ những nhận xét diều hâu qua đêm của các quan chức Fed và dẫn đến sự sụt giảm hơn nữa của lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ, do đó, được coi là làm suy yếu đồng bạc xanh. 

Mặt khác, đồng Yên Nhật (JPY) được hỗ trợ từ mức tăng mạnh gần đây của lãi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm chuẩn của Nhật Bản lên mức cao nhất trong 10 tuần.

Các yếu tố nói trên góp phần tạo nên xu hướng chung xung quanh cặp USD/JPY, mặc dù lập trường ôn hòa hơn được Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) áp dụng có thể hạn chế mức tăng của JPY và giúp hạn chế thua lỗ. 

Trên thực tế, chính sách lãi suất âm của BoJ dự kiến ​​sẽ được duy trì ít nhất cho đến năm sau. Hơn nữa, Phó Thống đốc BoJ Shinichi Uchida cho biết vào thứ Sáu tuần trước rằng Ngân hàng Trung ương sẽ duy trì chính sách kiểm soát đường cong lợi suất (YCC) từ góc độ duy trì các điều kiện tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo, đảm bảo một số thận trọng đối với các nhà giao dịch tích cực.

Các nhà đầu tư cũng có thể muốn chuyển sang bên lề trước khi số liệu lạm phát tiêu dùng mới nhất của Mỹ được công bố vào thứ Tư. Báo cáo CPI quan trọng của Mỹ sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến triển vọng chính sách ngắn hạn của Fed , do đó, sẽ thúc đẩy nhu cầu USD và cung cấp một số động lực có ý nghĩa cho cặp USD/JPY. 

Các mức kỹ thuật cần quan sát

Phân tích giá USDJPY giảm mạnh xuống mức thấp mới trong nhiều tuần (1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *