Phân tích giá USD/CHF: giảm sau khi SNB báo hiệu tăng lãi suất nhiều hơn - ngày 26/06/2023

USD/CHF ghi nhận khoản lỗ hàng ngày đầu tiên trong ba ngày, bập bênh gần mức thấp nhất trong ngày vào cuối ngày. Tín hiệu MACD giảm, quay đầu từ đường kháng cự hai tuần tuổi có lợi cho người bán đồng Franc Thụy Sĩ.

USD/CHF giữ mức thấp hơn gần đáy trong ngày khoảng 0,8955 trong ngày thua lỗ đầu tiên trong 3 ngày vào đầu ngày thứ Hai. Cặp tiền biện minh cho những nhận xét diều hâu từ Chủ tịch Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) Thomas Jordan, cũng như sự lạc quan thận trọng rộng rãi trên thị trường.

Điều đó nói rằng, “Việc tăng lãi suất gần đây của SNB ‘rất có thể không hoàn toàn’ đủ để kiểm soát lạm phát ở Thụy Sĩ,” ông Jordan cho biết trong một cuộc phỏng vấn được đài truyền hình Thụy Sĩ SRF phát sóng vào thứ Bảy, theo Reuters.

Với điều này, USD/CHF mở rộng xu hướng quay đầu của ngày hôm trước từ đường kháng cự giảm dần đã tồn tại hai tuần, vào khoảng 0,9010 vào thời điểm viết bài.

Ngoài ra, xu hướng giảm của USD/CHF cũng ủng hộ xu hướng giảm của báo giá so với HMA 200 giờ, gần 0,8970, cũng như các tín hiệu MACD giảm giá.

Với điều này, cặp USD/CHF có khả năng giảm xuống đường hỗ trợ tăng một tuần tuổi xung quanh 0,8930.

Tuy nhiên, mức thấp hàng tháng gần mốc tròn 0,8900 cùng với RSI (14) nằm dưới 50,0 sẽ thách thức phe bán sau đó.

Trong khi đó, một sự phá vỡ rõ ràng của đường kháng cự nói trên gần 0,9010, có thể hướng phe mua USD/CHF nhắm tới con số tròn 0,9100 trước khi nhắm mục tiêu đỉnh hàng tháng xung quanh 0,9120.

Biểu đồ hàng giờ USD/CHF

Phân tích giá USDCHF giảm sau khi SNB báo hiệu tăng lãi suất nhiều hơn (1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *