Phân tích giá USD/CAD: ổn định chờ đợi quyết định của BoC- ngày 23/10/2023

USD/CAD vẫn không thay đổi ở mức 1,3715 trong phiên châu Á. Ngân hàng Trung ương Canada (BoC) có thể sẽ giữ nguyên lãi suất trong thời gian còn lại của năm. Các nhà đầu tư đang chờ đợi quyết định lãi suất của BoC sẽ được đưa ra vào thứ Tư.

USD/CAD giao dịch đi ngang quanh mức 1,3715 trong phiên châu Á đầu ngày thứ Hai. Các nhà đầu tư đang chờ đợi quyết định lãi suất của Ngân hàng Trung ương Canada (BoC) vào thứ Tư, dự kiến ​​sẽ giữ lãi suất ở mức 5,0%. Trong khi đó, lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng và căng thẳng địa chính trị leo thang ở Trung Đông có thể thúc đẩy đồng USD và gây áp lực lên cặp tiền này.

Thị trường dự đoán BoC sẽ duy trì lãi suất trong thời gian còn lại của năm và dự kiến ​​sẽ cắt giảm lãi suất vào quý 2/2024. Trong khi đó, giá dầu giảm sẽ làm suy yếu đồng CAD liên kết hàng hóa với tư cách là nước xuất khẩu dầu hàng đầu sang Mỹ.

Tuần trước, Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) hàng đầu của Canada đã giảm xuống 3,8% so với cùng kỳ năm trước trong tháng 9 từ mức 4% của tháng trước, đáp ứng kỳ vọng của thị trường. Chỉ số CPI của BoC, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng dễ biến động, đã tăng 2,8% trong tháng 9 so với 3,3% trước đó. Các số liệu cho thấy áp lực lạm phát trong nền kinh tế Canada đã giảm bớt.

Mặt khác, Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) bước vào thời kỳ tạm ngừng hoạt động. Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic cho biết hôm thứ Sáu rằng ông không nghĩ rằng Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ cắt giảm lãi suất trước giữa năm tới. Chủ tịch Fed Philadelphia Patrick Harker nhắc lại mong muốn giữ lãi suất không thay đổi. Trong khi Chủ tịch Fed Cleveland Loretta Mester cho biết Ngân hàng Trung ương đang ở hoặc gần đến đỉnh điểm của chu kỳ tăng lãi suất.

Các nhà giao dịch sẽ theo dõi chỉ số PMI toàn cầu của S&P Hoa Kỳ vào thứ Ba. Sự chú ý sẽ chuyển sang quyết định chính sách tiền tệ của BoC vào thứ Tư. Ngoài ra, số liệu đầu tiên về tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý 3 của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ Năm và Chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi (PCE) sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Biểu đồ hàng ngày USD/CAD

USDCAD (5)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *