Phân tích giá GBP/JPY: giảm xuống giữa các mức 183,00 - ngày 04/07/2023

GBP/JPY giao dịch với xu hướng tiêu cực nhẹ trong suốt phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba. Những lo ngại về sự can thiệp đã hỗ trợ đồng JPY và gây áp lực lên cặp tiền.

Tỷ giá GBP/JPY gặp khó khăn trong việc tận dụng mức tăng trong 2 ngày qua và giảm xuống trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba. 

Giá giao ngay hiện giao dịch vào khoảng giữa 183,00 và duy trì tốt trong khoảng cách nổi bật của mức cao nhất kể từ tháng 12/2015 chạm vào thứ Sáu tuần trước.

Những suy đoán rằng chính quyền Nhật Bản sẽ can thiệp vào thị trường để ngăn chặn bất kỳ sự suy yếu nào nữa của đồng nội tệ đóng vai trò như một cơn gió ngược cho GBP/JPY. 

Điều đó nói lên rằng, sự khác biệt lớn trong lập trường chính sách tiền tệ được Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) và các Ngân hàng Trung ương lớn khác áp dụng tiếp tục làm suy yếu đồng Yên Nhật (JPY). 

Ngược lại, điều này tạo ra một số hỗ trợ cho cặp tiền chéo và đảm bảo một số thận trọng trước khi định vị cho bất kỳ sự suy giảm điều chỉnh có ý nghĩa nào.

Hơn nữa, việc thiếu lực bán cho thấy đợt phục hồi mạnh mẽ được chứng kiến ​​kể từ cuối tháng 3 vẫn còn lâu mới kết thúc và hỗ trợ triển vọng mở rộng xu hướng tăng đã được thiết lập tốt. 

Do đó, hành động giá giới hạn phạm vi gần đây vẫn có thể được phân loại là giai đoạn hợp nhất. Điều đó nói rằng, các chỉ báo kỹ thuật trên biểu đồ hàng ngày vẫn đang nhấp nháy các điều kiện mua quá mức và ngăn cản các nhà giao dịch theo quan điểm giá lên mới xung quanh GBP/JPY.

Thiết lập kỹ thuật đã nói ở trên khiến bạn nên thận trọng chờ đợi một số hợp nhất trong thời gian ngắn hoặc một đợt giảm giá khiêm tốn trước khi định vị cho bất kỳ mức tăng nào nữa. 

Trong khi đó, đỉnh nhiều năm, ngay trước mốc tròn 184,00, giờ đây có thể đóng vai trò là ngưỡng kháng cự ngay lập tức. 

Một sức mạnh bền vững vượt ra ngoài có khả năng nâng tỷ giá GBP/JPY hướng tới rào cản có liên quan tiếp theo gần khu vực 184,60 trên đường đến mốc tâm lý 185,00.

Mặt khác, mốc tròn 183,00 có khả năng bảo vệ xu hướng giảm ngay lập tức. Bất kỳ sự suy giảm nào tiếp theo có thể được coi là cơ hội mua và vẫn bị giới hạn gần mức hỗ trợ ngang 182,60-182,55. 

Điều đó nói rằng, một số hoạt động bán tiếp theo có thể kéo giá giao ngay về phía khu vực 182,10-182,00, mà nếu bị phá vỡ một cách dứt khoát có thể mở đường cho việc trượt về khu vực 180,55-180,50 với một số hỗ trợ trung gian gần mốc 181,00.

Biểu đồ 4 giờ GBP/JPY

Phân tích giá GBPJPY giảm xuống giữa các mức 183,00 (1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *