Phân tích giá DXY: chú ý đường SMA 200 ngày - ngày 17/08/2023

USD tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 12/6 trong phiên châu Á. Lập trường diều hâu của Fed nâng lãi suất trái phiếu Mỹ lên cao nhất trong nhiều năm và hỗ trợ cho lãi suất.

Đồng đô la Mỹ (USD) được xây dựng dựa trên động thái tích cực của ngày hôm trước khi vượt qua rào cản 103,20-103,25 và chạm mức cao nhất kể từ ngày 12/6 trong phiên châu Á. 

Chỉ số USD (DXY), theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ, hiện giao dịch ngay dưới mức giữa 103,00 và dường như sẵn sàng kéo dài quỹ đạo tăng mạnh gần đây đã chứng kiến ​​trong khoảng một tháng qua.

Biên bản cuộc họp chính sách của FOMC ngày 25-26/7 tiết lộ rằng các nhà hoạch định chính sách vẫn chia rẽ về nhu cầu tăng lãi suất nhiều hơn, mặc dù vẫn tiếp tục ưu tiên cuộc chiến chống lạm phát. 

Điều này, cùng với dữ liệu vĩ mô mạnh mẽ hơn gần đây của Mỹ, cho thấy một nền kinh tế cực kỳ kiên cường, khiến cơ hội cho Fed nâng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào cuối năm nay. Triển vọng nâng lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm lên mức cao nhất kể từ năm 2008 và tiếp tục củng cố đồng USD.

Hơn nữa, những lo lắng mới về những cơn gió ngược xuất phát từ chi phí vay tăng nhanh và điều kiện kinh tế ngày càng tồi tệ ở Trung Quốc hóa ra lại là một yếu tố khác có lợi cho vị thế đồng tiền dự trữ toàn cầu của đồng bạc xanh. 

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hơi quá mua trên biểu đồ hàng ngày đang kìm hãm phe mua của USD khỏi việc đặt cược mới và giới hạn bất kỳ mức tăng nào nữa, mặc dù thiết lập kỹ thuật rộng hơn hỗ trợ triển vọng cho một động thái tăng giá trong ngắn hạn hơn nữa.

Đột phá qua đêm thông qua rào cản đường xu hướng giảm dần kéo dài từ mức cao nhất trong tháng 3 và đóng cửa trên SMA 200 ngày rất quan trọng được coi là yếu tố kích hoạt mới cho các nhà giao dịch mua. 

Ngược lại, điều này cho thấy rằng con đường ít kháng cự nhất đối với USD vẫn là xu hướng tăng. Do đó, sức mạnh tiếp theo đối với ngưỡng kháng cự ngang 103,75, trên đường đến mốc tròn 104,00, có vẻ như là một khả năng khác biệt.

Mặt khác, bất kỳ sự trượt giá điều chỉnh có ý nghĩa nào cũng có khả năng thu hút lực mua mới và vẫn bị giới hạn gần điểm dừng kháng cự hợp lưu 103,00, bao gồm đường xu hướng giảm dần đã nói ở trên và đường SMA 200 ngày. 

Biểu đồ hàng ngày Chỉ số Đô la Mỹ (DXY)

Phân tích giá DXY chú ý đường SMA 200 ngày (1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *