Phân tích giá AUD: giữ vững trên mức chính - ngày 09/11/2023

Đô la Úc (AUD) có vẻ sẽ chấm dứt chuỗi thua lỗ kéo dài 3 ngày. Ngân hàng Trung ương Úc đưa ra tuyên bố về lãi suất ôn hòa; đè nặng lên AUD. Các nhà đầu tư có lập trường thận trọng khi các quan chức Fed phản đối ý tưởng hạ lãi suất.

Đồng Đô la Úc (AUD) cố gắng thoát khỏi chuỗi thua lỗ kéo dài 3 ngày so với đồng Đô la Mỹ (USD), điều này có thể là do lãi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ giảm. 

Tuy nhiên, cặp AUD/USD đã chịu áp lực giảm giá sau tuyên bố lãi suất ôn hòa của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA).

Ngân hàng Trung ương Úc lựa chọn chiến lược phụ thuộc vào dữ liệu để đối phó với những thách thức dai dẳng do lạm phát và nền kinh tế Úc đang chậm lại. 

Cách tiếp cận này đã được nhấn mạnh bởi quyết định của RBA hôm thứ Ba về việc tăng Tỷ lệ tiền mặt chính thức (OCR) từ 4,10% lên mức cao nhất trong 12 năm là 4,35%. Động thái này là phản ứng trực tiếp đối với dữ liệu lạm phát mới nhất được tiết lộ, cho thấy mức tăng hàng tháng đáng chú ý là 5,6%.

AUD/USD phải đối mặt với những thách thức trong bối cảnh thị trường ảm đạm trong tuần này, khi các nhà đầu tư chờ đợi những tín hiệu mới trước khi thực hiện bất kỳ động thái nào, đặc biệt là trước quyết định sắp tới của Fed vào tháng 12.

Tâm lý thận trọng chiếm ưu thế khi các quan chức Fed phản đối ý tưởng hạ lãi suất. Các nhà đầu tư có thể sẽ tập trung vào báo cáo Yêu cầu thất nghiệp hàng tuần sắp tới của Hoa Kỳ để biết tác động tiềm tàng của thị trường. 

Ngoài ra, những người tham gia thị trường dự đoán những hiểu biết sâu sắc từ Chủ tịch Fed Jerome Powell , người dự kiến ​​​​sẽ tham gia vào một cuộc thảo luận vào cuối ngày, tập trung vào “Những thách thức tiền tệ trong nền kinh tế toàn cầu”.

Biểu đồ hàng ngày AUD/USD

Đồng Đô la Úc dao động quanh mức hỗ trợ chính ở mức tâm lý 0,6400 vào thứ Năm, với sự hỗ trợ bổ sung của EMA 21 ngày ở  0,6394. 

Một vi phạm quyết định dưới mức sau có thể đẩy cặp AUD/USD đi xuống, nhắm mục tiêu mức thấp nhất trong tháng 11 là 0,6318. 

Ở phía tăng điểm, kháng cự trước mắt là mức thoái lui Fibonacci 23,6% ở 0,6417, tiếp theo là mức tâm lý 0,6500 phù hợp với mức thoái lui Fib 38,2% ở 0,6508.

AUDUSD (11)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *