Dầu tăng cao hơn khi thị trường phớt lờ dữ liệu lạm phát của Trung Quốc - ngày 09/11/2023

Giá dầu tăng hôm thứ Năm khi thị trường bỏ qua các chỉ số giảm phát ở Trung Quốc và tìm kiếm thêm manh mối về tình trạng nhu cầu từ hai nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới.

Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 62 cent, tương đương 0,8%, lên 80,16 USD/thùng vào lúc 01:45 GMT. Dầu thô WTI tương lai của Mỹ tăng 61 cent, tương đương 0,8%, ở mức 75,94 USD/thùng.

Sự gia tăng này diễn ra một ngày sau khi cả hai loại dầu chuẩn này giảm hơn 2% xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 7 do lo lắng về khả năng gián đoạn nguồn cung ở Trung Đông giảm bớt và mối lo ngại về nhu cầu của Mỹ, Trung Quốc ngày càng gia tăng.

dau (40)

Dữ liệu lạm phát của Trung Quốc công bố hôm thứ Năm cho thấy CPI tháng 10 giảm 0,2% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi dữ liệu PPI giảm 2,6%. Điều này nhìn chung phù hợp với cuộc thăm dò của Reuters dự báo CPI sẽ giảm 0,1% và PPI 2,7%.

Đầu tuần này, dữ liệu hải quan cho thấy tổng xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ của Trung Quốc giảm nhanh hơn dự kiến, mặc dù nhập khẩu dầu thô của nước này trong tháng 10 rất mạnh.

Về mặt tích cực đối với nhu cầu dầu mỏ, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc Pan Gongsheng cho biết nước này dự kiến ​​sẽ đạt được mục tiêu tăng trưởng hàng năm là 5% trong năm nay.

Đối với Hoa Kỳ, dữ liệu tồn kho có thể cho thấy nhu cầu đang suy yếu. Các nguồn tin trích dẫn số liệu của Viện Dầu khí Hoa Kỳ cho biết, tồn kho dầu thô của Mỹ đã tăng 11,9 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 3/11.

Nếu được xác nhận, đây sẽ là mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ tháng Hai. Tuy nhiên, Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) đã trì hoãn công bố dữ liệu tồn kho dầu hàng tuần cho đến ngày 15/11 để nâng cấp hệ thống.

Barclays hôm thứ Tư đã cắt giảm dự báo giá dầu thô Brent năm 2024 từ 4 USD xuống còn 93 USD/thùng, do nguồn cung dầu của Mỹ ổn định và sản lượng cao hơn từ Venezuela sau khi các lệnh trừng phạt đối với nhà sản xuất Mỹ Latinh này được nới lỏng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *