Phân tích GBP/USD: đạt mức cao nhất kể từ đầu tháng 9 - ngày 28/11/2023

GBP/USD duy trì quỹ đạo tăng theo xu hướng diều hâu của BoE. Thống đốc BoE Andrew Bailey đề cập đến thách thức đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2%.

GBP/USD đạt mức cao nhất kể từ đầu tháng 9, chạm mức 1,2644 vào phiên thứ Hai. Trong phiên châu Á sáng nay, cặp GBP/USD duy trì quỹ đạo đi lên, giao dịch quanh mức 1,2630. 

Đồng Bảng Anh (GBP) vẫn mạnh so với Đô la Mỹ (USD) trong ngày thứ tư liên tiếp, phản ánh khả năng phục hồi của nền kinh tế Anh trước các biện pháp thắt chặt của Ngân hàng Trung ương Anh (BoE).

Thống đốc BoE Andrew Bailey thừa nhận thách thức trong việc đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2%, nhấn mạnh mức giảm gần đây từ 6,7% xuống 4,6% có liên quan đến việc giá năng lượng giảm. 

Ông Bailey nhấn mạnh sự cần thiết của việc giảm lạm phát, thừa nhận tác động bất lợi tiềm tàng đối với các hộ gia đình, vì giá cao hơn có thể khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn.

Báo cáo gần đây của Cục Điều tra Dân số Hoa Kỳ (US) đã đưa ra một bản cập nhật đáng lo ngại, cho thấy doanh số bán nhà mới trong tháng 10 đã giảm mạnh, do lãi suất thế chấp tăng cao. Dữ liệu cho thấy mức giảm 5,6%, với doanh số bán hàng ở mức 679.000, thấp hơn so với mức đồng thuận của thị trường là 725.000.

Trong bối cảnh kỳ vọng của thị trường, tương lai trên thị trường tiền tệ cho thấy BoE dự đoán sẽ cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản vào tháng 9 năm sau. Ngược lại, các nhà giao dịch dự đoán Fed sẽ cắt giảm gần 85 điểm cắt giảm cơ bản vào năm 2024.

Thứ Ba dự kiến ​​sẽ có bài phát biểu của Phó Thống đốc Thị trường và Ngân hàng BoE, David Ramsden, thu hút sự chú ý từ các nhà đầu tư. 

Trong khi đó, tại Mỹ, những dữ liệu quan trọng như Chỉ số giá nhà ở và Niềm tin người tiêu dùng CB sẽ được công bố. Ngoài ra, một số bài phát biểu của các quan chức Fed cũng nằm trong chương trình nghị sự, cung cấp những hiểu biết sâu sắc có giá trị về triển vọng của Ngân hàng Trung ương về bối cảnh kinh tế.

Biểu đồ hàng ngày GBP/USD

GBPUSD (9)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *