Phân tích AUD/USD: giảm xuống dưới 0,6600 sau quyết định lãi suất của RBA - ngày 05/12/2023

AUD/USD mất lực kéo gần 0,6575 sau cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA). RBA quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức 4,35% như dự đoán rộng rãi.

AUD/USD mất điểm dưới mốc tâm lý 0,6600 trong phiên châu Á sáng thứ Ba. Cặp tiền này phải đối mặt với một số áp lực bán sau cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA). AUD/USD hiện giao dịch gần 0,6575, giảm 0,70% trong ngày.

Các thành viên hội đồng quản trị của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) đã quyết định duy trì lãi suất không đổi ở mức 4,35% tại cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 12. Thống đốc RBA Michele Bullock cho biết liệu việc thắt chặt chính sách tiền tệ bổ sung có cần thiết để đảm bảo lạm phát quay trở lại mục tiêu hay không sẽ được xác định dựa trên dữ liệu và đánh giá rủi ro đang phát triển.

Bà Bullock tuyên bố thêm rằng việc giữ lãi suất ổn định tại cuộc họp này sẽ giúp RBA có thời gian đánh giá tác động của việc tăng lãi suất đối với nhu cầu, lạm phát và thị trường lao động.

Về phía USD, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã củng cố kỳ vọng rằng Ngân hàng Trung ương sẽ không tăng lãi suất bổ sung trong cuộc họp tháng 12 và có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất vào tháng 3/2024. 

Theo CME FedWatch Tool, thị trường đã định giá 97% rằng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức 5,25% – 5,50% trong cuộc họp tiếp theo và có hơn 50% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản (bps) ngay sau tháng 3 năm tới, tăng từ khoảng 21% một tuần trước. Ngược lại, điều này có thể gây áp lực lên đồng USD và đóng vai trò là yếu tố hỗ trợ cho cặp AUD/USD.

Những người tham gia thị trường hiện đang tập trung vào dữ liệu PMI Dịch vụ ISM của Mỹ được công bố vào cuối ngày hôm nay. Cuối tuần này, Tổng sản phẩm quốc nội của Úc trong quý 3 sẽ được công bố, được dự báo sẽ duy trì ổn định ở mức 0,4%. Những số liệu này có thể gây ra sự biến động trên thị trường và đưa ra hướng đi rõ ràng cho cặp AUD/USD.

Biểu đồ hàng ngày AUD/USD

AUDUSD (14)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *